Giải trí

Vợ chồng Thủy Tiên tặng 115 triệu đồng cho chủ trại bị chết hơn 10.000 con gà

Biết được hoàn cảnh khó khăn của người chủ trang trai khi đang nợ 1 tỷ đồng, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh đã tặng thêm 100 triệu để người này làm vốn tiếp tục chăn nuôi.

Ngày 3/11, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng trong hoàn lưu bão số 9 vừa qua.

Qua rà soát, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã chọn ra 510 hộ gia đình của 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Chương để trao quà. Để tiện cho việc trao quà và đi lại, đoàn đã chọn ra địa điểm trao tại 3 trụ sở xã gồm xã Hạnh Lâm, xã Thanh Lĩnh và xã Thanh Long.

Rất đông người dân đã có mặt từ sớm để nhận hỗ trợ

Đặc biệt, trong buổi trao quà tại trụ sở UBND xã Thanh Lĩnh, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã gặp và hỏi thăm đến hoàn cảnh của anh Nguyễn Duy Điệp (SN 1992, trú xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương) khi bị thiệt hại cả trại gà hơn 10.000 con.

Đàn gà của anh Điệp chết trong đợt mưa lũ

Sau khi hỏi thăm hoàn cảnh, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã động viên anh Điệp cố gắng vượt lên khó khăn. Vợ chồng ca sỹ sau đó đã trao 15 triệu đồng cho Điệp và tặng thêm 100 triệu đồng để giúp Điệp làm vốn đầu tư làm lại từ đầu, trả nợ.

Đầu năm 2020, anh Điệp quyết định mua 15.000 gà giống về nuôi. Tận dụng đất trống trong trang trại, anh Điệp nuôi thêm 5.000 con cá chim. Thế nhưng, trận lũ vừa qua đã khiến hơn 10.000 con gà của anh bị chết và .000 con cá chim trong hồ cũng bị lũ cuốn. Hiện anh còn nợ ngân hàng và nợ tiền vật tư, cám để chăn nuôi với tổng là hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi biết hoàn cảnh, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã hỏi thăm, động viên và tặng 115 triệu đồng để Điệp có vốn tái đầu tư làm ăn trả nợ sau thiệt hại này.

Ngoài 15 triệu đồng tặng, vợ chồng Thủy Tiên còn cho thêm 100 triệu đồng để giúp Điệp làm vốn đầu tư làm lại từ đầu, trả nợ

Trước việc này, người chủ trang trại vô cùng xúc động: “Tôi không còn từ gì để diễn tả lời cảm ơn của em đến chị Thủy Tiên, anh Công Vinh, cũng như các nhà hảo tâm trên cả nước và toàn thể mọi người đã chia sẻ và an ủi, động viên trong những ngày qua”.

Được biết, sau khi được vợ chồng Thủy Tiên tặng tiền, Điệp đã mang số tiền này đi gửi tạm vào ngân hàng để lấy vốn mua giống về đầu tư, chăn nuôi lại từ đầu để còn có cơ hội trả nợ.

Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa đối với dân nghèo Nghệ An

Chiều 3/11, sau khi trao quà xong tại huyện Thanh Chương, đoàn vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã tiếp tục di chuyển đến huyện Hưng Nguyên để trao cho gần 500 suất quà tại huyện này với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Tại đây, khi biết hoàn cảnh một gia đình khó khăn ở Hưng Nguyên nhưng trong đợt mưa lũ vừa qua nhà không bị ngập lụt nặng nên không nằm trong danh sách hỗ trợ. Vợ chồng ca sỹ và Thủy Tiên và Công Vinh lập tức rút 25 triệu đồng là tiền riêng để gửi tặng.

Các hộ gia đình sẽ được trao từ 5-20 triệu đồng tùy vào thiệt hại cụ thể

Tác giả: Hùng Tuấn - CTV

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP