Xã hội

VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý

"Quá trình trao quà của cô ca sĩ này cũng bộc lộ khá nhiều điểm không đúng với thực tế, không thống nhất và đặc biệt không đúng đối tượng bị thiệt hại", trích bản tin VTC14.

Những ồn ào liên quan tới số tiền quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn là tâm điểm của dư luận. Những ngày gần đây, vấn đề này lại tiếp tục trở thành chủ đề xôn xao trên khắp các diễn đàn mạng khi hàng loạt các địa phương lên tiếng xác minh hoạt động trao quà của vợ chồng nữ ca sĩ.

Tối ngày 21/10, kênh truyền hình VTC14 đã réo thẳng tên Thủy Tiên trong vụ trao quà tại tỉnh Quảng Trị. Trong bản tin được phát sóng, nữ MC đã đặt vấn đề: "Thưa quý vị, để chia sẻ với khó khăn của miền Trung vào đợt mưa bão tháng 10 năm 2020, người dân cả nước và kiểu bào nước ngoài đã ủng hộ, quyên góp rất lớn về mặt vật chất.

Trong đó có ca sĩ Thủy Tiên đã đến một số nơi để trao từ thiện do những tấm lòng hảo tâm đóng góp tới tận tay người dân. Việc làm này của ca sĩ Thủy Tiên đã có không ít những ý kiến trái chiều, nghi ngờ, thậm chí là đề nghị cơ quan chức năng làm rõ".

VTC14 réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao quà ở Quảng Trị. (Ảnh chụp màn hình)

Để có cái nhìn khách quan, VTC14 đã lật lại quy trình Thủy Tiên trao quà ở Quảng Trị. Theo đó, tại huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vào đầu tháng 11 năm ngoái (2020), đoàn ca sĩ Thủy Tiên liên hệ chính quyền huyện trao quà cho người dân và yêu cầu trao cho những hộ bị ngập lụt trên 1 mét.

Tuy nhiên sau khi trao cho một số xã, do có sự tranh cãi về đối tượng được trao nên việc trao quà đã tạm thời dừng lại. Đến ngày 5/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên đã quay trở lại trao quà cho bà con ở đây. Lúc đầu, danh sách người dân được nhận là 18.896 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng.

Tuy nhiên do chưa thống nhất trong quá trình hỗ trợ nên đoàn ca sĩ Thủy Tiên chỉ hỗ trợ được cho 4 xã. Sau đó đoàn này hỗ trợ tiếp đợt 2, 3, mỗi hộ là 1 triệu đồng. Tổng cộng cả 3 đợt là trên 30 tỷ đồng.

Thủy Tiên chuẩn bị trao tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Còn tại huyện Triệu Phong vào ngày 3/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên trao quà ở 6 xã. Cô thống kê các hộ nghèo và cận nghèo để trao quà với tổng cộng là 898 hộ. Đến ngày 4/11, mỗi hộ được nhận 3 triệu. Có hộ thấy khổ hơn, cô cho thêm 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Đáng nói, khi trao được hơn 1 nửa số người ở sân thì xảy ra tình trạng mất trật tự nên đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã rời đi. Huyện này thống kê số tiền theo danh sách là 891 hộ, tương ứng 2,673 tỷ đồng.

Do có quá nhiều phát sinh nên tỉnh Quảng Trị từ chối đề nghị của đoàn Thủy Tiên xác nhận tổng số tiền đã giải ngân cho bà con địa phương ở mức khoảng hơn 33,4 tỷ đồng.

Quá trình trao quà của đoàn còn nhiều điểm bất cập

Kết thúc bản tin, nữ MC đưa ra lời bình luận về hoạt động trao quà của nữ ca sĩ tại tỉnh Quảng Trị, đồng thời chỉ rõ điểm 3 không hợp lý trong quá trình hỗ trợ bà con:

"Như vậy, từ việc ca sĩ Thủy Tiên đề nghị lập danh sách hộ dân được nhận quà từ thiện, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương đưa ra phương án xét chọn. Quá trình trao quà của cô ca sĩ này cũng bộc lộ khá nhiều điểm không đúng với thực tế, không thống nhất và đặc biệt không đúng đối tượng bị thiệt hại.

Điều này cho thấy bất kỳ cá nhân nào đứng ra kêu gọi từ thiện, không thông qua chính quyền địa phương để lập danh sách, kiểm đếm số tiền được trao cũng như giám sát thực tế thì rất dễ phát sinh tiêu cực".

Ngay khi lên sóng, chương trình đã nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả cùng hàng loạt ý kiến.

Tác giả: Thủy Tiên

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP