Pháp luật

Vụ 4 ô tô húc, va 6 xe máy làm 1 người thiệt mạng: Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng

Chiều 29-7, Công an quận Hà Đông, Hà Nội thông tin về diễn biến vụ 4 ô tô húc, va 6 xe máy làm 1 người thiệt mạng

“Do phương tiện và nạn nhân liên quan đến cơ quan Quân đội, nên chúng tôi thu thập, củng cố hồ sơ ban đầu và bàn giao Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để xử lý theo quy định”, đại diện Công an quận Hà Đông, Hà Nội thông tin về diễn biến vụ 4 ô tô húc, va 6 xe máy làm 1 người thiệt mạng.

Một phần hiện trường vụ tai nạn

Như ANTĐ thông tin, khoảng 20h15 ngày 28-7, tại đường Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xe ô tô BKS: 30E - 455.34, nhãn hiệu Hyundai Santafe, do Hà Thanh Hưng (45 tuổi, trú tại phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) điều khiển đi trên đường Ngô Thì Nhậm.

Ban đầu xe của Hưng va chạm với xe ô tô BKS 29E-022…, nhãn hiệu Hyundai I10, do anh N.H.Q (45 tuổi, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển. Sau cú va chạm, ô tô 29E-022… va chạm tiếp vào xe ô tô BKS: 30V-50…, nhãn hiệu Mitsubishi Triton, do anh N.K.C (48 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) điều khiển.

Còn xe ô tô của tài xế Hưng bị mất lái tiếp tục lao thẳng với tốc độ cao, đến gần ngã tư giao cắt giữa đường Ngô Thì Nhậm với đường Quang Trung thì va chạm tiếp với xe ô tô BKS: TM-33… rồi va chạm liên hoàn với 5 xe máy và 1 xe điện.

Hậu quả vụ tai nạn khiến chị M.T.T.T. (46 tuổi, trú ở Hà Đông) tử vong tại chỗ. Nạn nhân là Đại úy quân nhân chuyên nghiệp. Ngoài ra, có 5 người khác bị thương.

Ngay trong đêm 28-7, căn cứ các dấu hiệu hình sự của vụ việc, CQĐT Công an quận Hà Đông đã tạm giữ tài xế Hà Thanh Hưng. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận người này không có nồng độ cồn và ma túy trong cơ thể.

Trao đổi với PV ANTĐ chiều 29-7, đại diện Công an quận Hà Đông cho biết, lời khai ban đầu của Hà Thanh Hưng và các tài liệu, chứng cứ thu thập cho thấy, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên do tài xế đã cố vượt sai quy định, từ đó không làm chủ được tốc độ.

Do phương tiện và nạn nhân liên quan đến cơ quan Quân đội, nên Công an quận Hà Đông thu thập, củng cố hồ sơ ban đầu và bàn giao Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để xử lý theo quy định.

Tác giả: H.Q

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP