Xã hội

Vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An: Công an mời ông nội lên làm việc, phá tủ xem hồ sơ bảo hiểm

Công an huyện Yên Thành đang điều tra, làm rõ vụ án mạng đau lòng bà nội sát hại cháu gái học lớp 6. Hiện tại, phía công an cũng đã triệu tập ông nội của cháu bé để làm rõ một số tình tiết.

Cả xã bàng hoàng, sợ hãi

Liên quan đến vụ việc bà nội sát hại cháu ở Nghệ An, ngày 7/11, công an huyện Yên Thành vẫn đang điều tra, làm rõ. Người bà Phạm Thị Hường (SN 1954) đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, bà Hường thừa nhận sát hại cháu gái mình là Nguyễn Thị T.( SN 2008).

Cả xã bàng hoàng trước sự việc bà sát hại cháu

Ghi nhận của PV, người dân xã Hậu Thành mấy ngày hôm nay vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ án mạng đau lòng này. Ai nấy đếu bàng hoàng khi hay tin chính người bà nội ra tay sát hại người cháu mà mình chăm sóc mấy năm qua. Càng bất ngờ hơn khi người dân nói rằng, bình thường bà Hường là người rất thương cháu mình, đi đâu xa hai bà cháu cũng chở nhau trên chiếc xe điện.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Hải, chủ một quán ăn ở xã này tiết lộ, trước đây rất nhiều lần bà Hường đưa cháu mình vào đây ăn bún phở. "Lâu nay bà Hường thương cháu lắm, ra quán tôi nhiều lần mua bún cho cháu ăn. Đi đâu bà cũng đi theo, sợ cháu xảy ra chuyện gì. Cháu T. được bà Hường nuôi từ nhỏ vì bố mẹ vào nam làm ăn. Chính vì thế tin bà ấy sát hại cháu chúng tôi bàng hoàng lắm, không thể tin được", bà Hải nói.

Ngôi nhà gia đình bà Hường sinh sống

Công an mời người ông nội lên làm việc

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho hay, hiện nay ở xã người dân đang đồn thổi vụ án mạng liên quan đến việc mua bảo hiểm của bà Hường cho người cháu.

Nhiều người thân, hàng xóm đến chia sẻ mất mát với gia đình

Theo ông Luyến, bà Hường có mua cho người cháu gái mình 2 gói bảo hiểm, số tiền mua theo gia đình nữ sinh là tiền bố mẹ gửi về. Sau khi xảy ra vụ việc, công an huyện cũng đã xác minh thông tin này.

"Hai gói bảo hiểm bà Hường mua cho cháu gái đã được công an điều tra, một gói bảo hiểm mua ở xã thì cán bộ xã đã cung cấp cho công an. Gói bảo hiểm còn lại, hôm xảy ra vụ việc công an huyện đã đến nhà phá tủ để xem, hiện chắc cả hai gói báo hiểm đang được công an lưu giữ", ông Luyến nói.

Ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành

Cũng theo ông Luyến chiều hôm nay, công an huyện cũng đã về xã mời ông nội cháu bé lên trụ sở để làm rõ một số tình tiết vụ việc. Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc ông nội là người đầu tiên tố giác bà nội T. gây án.

Ông Luyến chia sẻ thêm, đây là vụ án gây rúng động cả xã, sau khi xảy ra chính quyền địa phương cũng đã đến nhà động viên chia sẻ với gia đình. Hiện người thân cháu bé vẫn còn rất đau xót.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu T.

Trước đó vào ngày 3/11, T. (SN 2008) đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Khoảng 16h30 cùng ngày, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc xe đạp điện của em. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy.

Người thân cũng nghi ngờ em T. bị giết hại nên trình báo cơ quan công an. Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Qua trích xuất Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh, chiều ngày 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà H. trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi.

Tác giả: Ngọc Thắng

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP