Xã hội

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Đau lòng chuẩn bị tang lễ

Tang lễ của bé trai 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón được gia đình chuẩn bị cùng với sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền.

Sáng ngày 30/5, một ngày sau khi sự việc thương tâm xảy ra, tang lễ của cháu bé T.G.H (5 tuổi, trú xã Minh Khai, huyện Vũ Thư) được gia đình chuẩn bị cùng với sự hỗ trợ tử các cấp các ngành.

Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé bị tử vong do bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường mầm non Hồng Nhung.

Tang lễ của cháu bé được tổ chức vào hôm nay 30/5. Ảnh: Báo Thái Bình

Theo báo Thái Bình, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc, đồng thời động viên gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, tổ chức hậu sự cho cháu T.G.H và mong gia đình sớm ổn định lại cuộc sống.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đề nghị UBND thành phố Thái Bình, UBND huyện Vũ Thư hỗ trợ tổ chức tang lễ cho cháu T.G.H theo đúng phong tục địa phương.

Người thân cháu bé không nén nổi nước mắt khi được các cấp chính quyền thăm hỏi. Ảnh: Báo Thái Bình

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đại diện các cấp, các ngành trao số tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân. Khi nhận số tiền hỗ trợ, bà của cháu bé đã không nén nổi nước mắt.

Tại nhà tang lễ TP Thái Bình, bà ngoại bé T.G.H. ôm mặt khóc nức nở, kể lại với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống: "Cháu ngồi hàng ghế trên (sau lái xe) mà sao khi xuống, không ai thèm quan tâm, để ý cháu để cháu bị chết oan uổng như thế này. Khi vào bệnh viện, nhìn cháu tôi đau lòng quá. Toàn thân quần áo ướt sũng, bất tỉnh".

Cũng theo báo trên, sáng 30/5, trường Mầm non Hồng Nhung vẫn mở cửa hoạt động đón các trẻ tới trường. Tại khu vực nhà để xe giáo viên (giáp khu vực xe ô tô đưa đón học sinh của trường mà bé H. được phát hiện tử vong), nhà trường có sắp 1 bàn thắp hương đơn giản.

Nhà trường lập tạm bát hương gần nơi vị trí phát hiện cháu H.bị bị bỏ quên trên xe. Ảnh: SK & ĐS

Trước đó, khoảng 6 giờ 20 phút ngày 29/5, anh N.V.L, sinh năm 1965, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng 1 giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình) đón cháu H và 9 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, anh L. mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh T.Đ.A, là cậu ruột của cháu đến đón và phát hiện sự việc cháu H bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Tác giả: T.Hà

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP