Pháp luật

Vụ chồng mất tích ly kỳ, vợ cũng mất liên lạc: Bí ẩn vết chém ở giường và đám đất cháy đen

Sau ngày ông chồng mất tích, một số người thấy bà vợ có nhiều biểu hiện khác thường, như tự tháo, phá giường cưới sử dụng 30 năm qua và trên giường xuất hiện 1 vết chém lớn.

Bí ẩn vết chém ở giường và mảng tường rào bị đốt cháy

Ngày 16/4, anh Cao Văn Hai (trú thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, hiện gia đình vẫn chưa nhận được thông tin mới từ cơ quan công an liên quan đến việc điều tra sự mất tích nhiều tháng trước của vợ chồng cậu mợ ruột của anh, là ông Nguyễn Văn Thanh và bà Vũ Thị Nga (cùng 55 tuổi, trú xã Triệu Lộc).

Anh Cao Văn Hai cho biết thêm, trong vụ việc 2 vợ chồng người cậu mất tích, anh thấy có rất nhiều điểm bất thường và nghi vấn nên đã trình báo cơ quan công an.

Hình ảnh ông Thanh - người bị mất tích bí ẩn hơn 2 tháng qua.

Cụ thể, chiều 8/2/2021 (tức ngày 28/12 Âm lịch), bà Vũ Thị Nga có sang họ hàng nhà nội cách đó vài chục mét khóc lóc và thông báo việc chồng bà Nga là ông Thanh đã mất tích. Bà Nga cho biết ông Thanh đi làm từ sáng 7/2 và không thấy về, có thể "đã bỏ bà đi theo gái".

Anh Hai là cháu ruột nên cùng mọi người trấn an bà Nga. Người thân sau đó đi tìm kiếm, tìm cách liên lạc với ông Thanh nhưng không được.

Tối cùng ngày, anh Hai bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại ông Thanh, báo ông Thanh đang ở một bệnh viện tại Hà Nội và có nhiều chuyện khó nói nên không tiết lộ. Khi anh Hai gọi điện vào số điện thoại và qua ứng dụng zalo thì người cầm máy này không nghe mà chỉ nhắn tin lại.

"Những ngày đầu gia đình không có nghi ngờ gì vì điện thoại ông Thanh vẫn nhắn tin thường xuyên về cho tôi và mọi người. Mọi người nghĩ là ông đang đi đâu đó. Mãi sau này cố gắng gọi cho ông Thanh không được và quá nhiều ngày mất tích nên gia đình mới bắt đầu nghĩ lại và thấy có nhiều điều bất thường, nghi vấn", anh Hai kể.

Chiếc giường cưới hơn 30 năm của vợ chồng bà Nga đang nằm bình thường bỗng nhiên được tháo rời ra, cất vào kho. Còn chăn chiếu, ga trên giường biến mất.

Anh Hai cho biết thêm, trước khi thông báo chồng mất tích thì vào rạng sáng cùng ngày nhiều người thấy bà Nga dậy rất sớm, lúc khoảng 3-4h sáng chùi nhà, lau chùi vật dụng, dù trời lạnh. Trong số những người thấy này có mẹ của anh Hai. Nhưng thời điểm đó không ai nghi vấn điều bất thường này.

Ngày 12/2, khi anh Hai cùng mọi người sang nhà bà Nga để thắp hương giỗ thì bất ngờ phát hiện chiếc giường cưới mà vợ chồng bà Nga vẫn nằm ngủ 30 năm nay bất ngờ bị tháo ra cất vào trong kho. Mọi người sau đó kiểm tra thì thấy 2 thanh mạ giường đã bị tẩy rửa mất cả màu sơn. Đặc biệt, trên thanh mạ giường này còn có vết chém của dao làm vỡ 1 miếng gỗ lớn.

"Sau ngày ông Thanh mất tích, mấy ngày Tết chúng tôi vẫn gọi bà Nga sang ăn Tết cùng cho đỡ buồn. Thời điểm này chúng tôi thấy tinh thần bà ấy hoang mang, luôn trong trạng thái lo sợ. Bà Nga còn bị gầy đi 6kg.

Nhưng đợt đó, gia đình cũng chưa nghi ngờ gì bất thường, chỉ nghĩ ông Thanh đi khỏi nhà, bà ấy lo, sợ, ban đêm không ngủ được nên thế. Nhưng sau này mới nghĩ lại thì thấy rất bất thường.

Về vết chém trên giường cưới 2 vợ chồng bà Nga chúng tôi cũng đã báo cho công an. Chăn chiếu, nệm, ga, gối của chiếc giường này chúng tôi tìm không thấy. Ở trong vườn có 1 vùng đất bị đốt cháy đen, có thể số vật dụng này đã bị đốt cháy", anh Hai chia sẻ.

Công an lấy mẫu xét nghiệm dấu vết nghi là mẫu máu ở nhà nạn nhân

Theo anh Hai, sau nhiều ngày tìm kiếm không thấy tung tích ông Thanh, gia đình nghi vấn sự mất tích này là bất thường, nghi có án mạng nên đã trình báo cơ quan công an.

Vùng đất và tường rào trong vườn nhà bị đốt cháy nham nhở.

Ngay 2/3, công an huyện Hậu Lộc đã vào cuộc, mời bà Nga lên trụ sở công an để làm việc. Ngoài ra, Công an huyện Hậu Lộc cũng đã về nhà bà Nga thu thập một số chứng cứ liên quan để điều tra vụ việc.

Tối 2/3, sau khi làm việc xong thì bà Nga được công an cho về nhà và hẹn sáng hôm sau lên trụ sở công an làm việc tiếp. Tuy nhiên, ngày 3/3, bà Nga đã rời khỏi địa phương và mất tích bí ẩn.

Nhiều dấu vết nghi là máu tại hiện trường cũng đã được công an thu thập lấy mẫu xét nghiệm.

"Chúng tôi liên lạc cho bà Nga không được nữa. Chiếc xe máy bà hay đi không có ở nhà, có thể bà đã tự chạy xe đi. Số điện thoại ông Thanh cũng tắt máy.

2 ngày sau, gia đình chúng tôi liên tiếp nhận được những bức thư gửi từ Hà Nội về có nội dung đe dọa", anh Hai nói và cho biết, quá trình xuống nhà bà Nga thu thập chứng cứ, công an phát hiện có nhiều dấu vết nghi là máu nên đã lấy để xét nghiệm. Công an cũng đã lấy mẫu máu của người thân để xét nghiệm ADN.

Được biết, vợ chồng ông Thanh và bà Nga đã cưới nhau hơn 30 năm nhưng không có con. Thường ngày ông Thanh đi làm quản lý tại 1 công ty gas. Bà Nga ở nhà bán lẻ gas. Ông Thanh được đánh giá hiền lành, hòa đồng. Còn bà Nga không được lòng người dân ở địa phương.

Hiện sự mất tích của ông Thanh rồi đến lượt bà Nga đang là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Tác giả: Quỳnh Lưu

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP