Giáo dục

Vụ cô giáo tát trẻ thâm mặt: Gia đình không muốn truy tố cô giáo

Sự việc cô giáo tại nhóm lớp Ánh Sao Vàng (huyện Bình Chánh, TPHCM) tát bé gái 5 tuổi, một số thông tin ban đầu cho rằng cháu bé bị nứt xương hàm. Nhưng thông tin này không chính xác. Hiện gia đình cháu D. không muốn truy tố cô giáo mà giao cho cơ quan công an xử lý theo tính chất sự việc.

Sáng ngày 27/7 bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó GĐ Sở GD-ĐT xuống làm việc với chủ nhóm mẫu giáo Ánh Sao Vàng - nơi xảy ra vụ bảo mẫu bạo hành bé gái 5 tuổi gây bức xúc dư luận.

Cháu bé không bị gãy xương hàm như thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội

Trước thông tin cho rằng cháu bé bị cô giáo tát đến nứt xương hàm được chia sẻ trên mạng xã hội, gia đình bé N.D. khẳng định điều này là không chính xác. Đó chỉ là chuẩn đoán ban đầu trong quá trình thăm khám, bác sĩ kết luận cháu bị tổn thương phần mềm.

Sau khi làm việc với nhà trường, giáo viên và cơ quan công an, gia đình cháu D. không muốn truy tố cô giáo mà giao cho cơ quan công an xử lý theo tính chất sự việc. Hiện tại, sức khỏe của cháu cũng đã tạm ổn.

Chủ nhóm mầm non Ánh Sao Vàng, ông Lý Quốc Huy cho biết sự việc diễn ra vào trưa 25/7, cô bảo mẫu Trần Thị Hồng P. đã dùng tay tát vào mặt bé. Đến chiều cùng ngày, thấy mặt cháu bé sưng, cô P. mới báo chủ trường. Hiện tại, nhà trường vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp thông tin về sự việc cho cơ quan công an.

Về phía cô P., bản thân cô có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt, thời điểm này cô đang có việc riêng với khá nhiều áp lực.

Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đang bị đình chỉ hoạt động sau sự việc

Bà Bùi Thị Diễm Thu khẳng định ngành giáo dục và chính quyền địa phương đã xử lý nghiêm minh, không bao che đối với việc bạo hành trẻ. Ngành không chấp nhận những hành vi thiếu đạo đức của nhà giáo, và đã chỉ đạo các cơ sở kiên quyết và có thái độ xử lý cứng rắn đối với những thầy cô giáo có hành vi bạo hành trẻ.

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cũng nhấn mạnh, các phụ huynh nếu có thông tin của trẻ bị bạo hành, thì cần phải báo ngay cho chính quyền địa phương, hay ngành giáo dục để có hướng xử lý, giải quyết thích hợp.

Trường hợp nhóm trẻ Ánh Sao vàng, Phòng GD-ĐT đã báo cáo lại UBND huyện Bình Chánh và đình chỉ hoạt động nhóm lớp. Công an cũng đã làm việc với cô giáo bạo hành trẻ.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP