Kinh tế

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Thẩm tra hoàn cảnh người bị phạt

Liên quan đến vụ đổi 100 USD ở tiệm vàng bị phạt 90 triệu đồng, sáng nay (29/10), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Võ Thành Thống, chủ trì cuộc họp với các sở ngành chức năng có liên quan, chỉ đạo thẩm tra để xem xét miễn giảm tiền phạt.

Anh Nguyễn Cà Rê

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp về việc anh Nguyễn Cà Rê – người đổi 100 USD có được xem xét miễn giảm hay không? Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cung cấp thông tin cho báo chí tại cuộc họp giao ban báo chí vào sáng 30/10, tại Thành ủy Cần Thơ.

Theo nguồn tin của phóng viên, UBND TP Cần Thơ đã nhận được đơn xin miễn, giảm nộp phạt của ông Nguyễn Cà Rê. Cuộc họp sáng nay, ông Thống đã giao Công an thành phố Cần Thơ thẩm tra, xác minh lại hoàn cảnh của ông rê và có đề xuất xem xét miễn giảm.

Như Dân trí đã thông tin, trưa 30/1/2018, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế Cần Thơ bắt quả tang ông Lê Hồng Lực (Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, tiệm vàng Thảo Lực, Ninh Kiều) đang thu mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê (thợ điện, ngụ quận Ninh Kiều), với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Qua quá trình xác minh, tổ chức và cá nhân nói trên đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và có đủ căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân nên Công an TP Cần Thơ trình Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Sau đó, anh Rê bị UBND TP. Cần Thơ ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng. Còn tiệm vàng Thảo Lực cũng bị xử phạt hành chính tổng cộng tổng số tiền 295 triệu đồng do vi phạm các hành vi như: không được phép mua bán ngoại tệ tại nơi không được thu đổi ngoại tệ; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Tác giả: Hoàng Tùng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP