Giáo dục

Vụ giảng viên ngưng dạy vì nợ lương: Sẽ dạy hết tháng 12

Sau buổi làm việc với ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đồng ý tiếp tục giảng dạy đến hết tháng 12-2023 và yêu cầu nhà trường tìm nguồn trả lương.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, nơi xảy ra nợ lương kéo dài gây bức xúc cho cán bộ, giảng viên - Ảnh: H.B.

Chiều 15-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Tấn Tuấn, hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, cho biết sau cuộc làm việc sáng cùng ngày, tập thể cán bộ, giảng viên trường này đồng ý tiếp tục hoạt động giảng dạy tới hết tháng 12-2023.

Theo ông Tuấn, ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc làm việc và qua trao đổi phân tích tình hình, các cán bộ, giảng viên đồng ý tiếp tục hoạt động giảng dạy đến hết tháng 12-2023.

Ngược lại, các cán bộ, giảng viên cũng yêu cầu lãnh đạo nhà trường phải làm việc với các cơ quan chức năng để có nguồn hỗ trợ trả lương trong tháng 12 này.

Cũng theo ông Tuấn, hiện nhà trường có nguồn để có thể chi trả nhưng không thể trả hết một lần mà sẽ cố gắng trả lương từng phần.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 14-12, tập thể cán bộ, giảng viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã gửi thông báo quyết định ngừng việc tới lãnh đạo nhà trường.

Cụ thể, 17 cán bộ, giảng viên của khoa điều dưỡng và khoa y tế cơ sở của Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam thông báo sẽ ngừng việc từ ngày 18-12.

Theo các giảng viên, nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong thời gian 6 tháng tính từ tháng 7-2023 đến nay. Dù vậy, các cán bộ, giảng viên vẫn cố gắng lên lớp vì không muốn ảnh hưởng tới việc học tập của sinh viên.

Tuy nhiên, do thời gian nợ lương kéo dài, đời sống của nhiều cán bộ giảng viên đã rơi vào cảnh rất khó khăn, không thể tiếp tục công việc. Do đó, tập thể khoa đã họp và thống nhất đi tới quyết định ngừng việc tập thể từ ngày 18-12 cho tới khi nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp.

Được biết, vấn đề nợ lương người lao động của Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã kéo dài thời gian qua. Tổng cộng, hiện nhà trường đã nợ 6 tháng lương của 114 người lao động với tổng số tiền hơn 5,7 tỉ đồng. Ngoài ra, đơn vị này còn bị chậm đóng bảo hiểm nhiều tháng nay.

Tác giả: TẤN LỰC

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP