Pháp luật

Vụ nổ súng ở Lạng Sơn: Chồng cũ dùng súng truy sát cả nhà vợ

Cơ quan chức năng xác định vụ nổ súng tại Lạng Sơn là do chồng cũ dùng súng truy sát cả gia đình vợ dẫn đến 7 người thương vong.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ súng

Liên quan đến vụ việc đối tượng xả súng kinh hoàng tại Lạng Sơn khiến 2 người tử vong và 5 người bị thương, bước đầu điều tra cơ quan chức năng xác định, đối tượng gây án là Lý Văn Sắn (SN 1970, trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc). Sắn là chồng cũ của chị Hoàng Thị Toán. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tại ngã ba Pò Hà, thôn Thâm Mò, người dân vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ việc. Các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành căng dây bảo vệ tại cửa hàng sửa chữa ô tô nhà chị Hoài nơi xảy ra vụ việc để làm rõ.

Chi sẻ với PV, ông Lăng Văn Đ., (một người dân sinh sống cạnh hiện trường) kể lại, thời điểm xảy ra vụ việc, ông nghe thấy tiếng nổ lớn nhưng không dám chạy ra ngoài xem vì sợ.

Theo ông Đ., gia đình chị Hoàng Thị Hoài (SN 1983) cùng chị gái ruột là Hoàng Thị Toán (SN 1981) sống ở địa phương chưa từng xảy ra mâu thuẫn cãi vã với ai. Chị Hoài chỉ có một người con trai duy nhất là cháu Phạm Thanh Phong (SN 2008, nạn nhân tử vong).

Cơ quan chức năng xác định chồng cũ chị Toán là người gây ra sự việc này

"Hôm đó Toán lên nhà Hoài chơi rồi bất ngờ xảy ra chuyện đau lòng ở nhà Hoài. Mong sao cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", ông Đ., nói.

Một người dân khác nói, thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 9h. Lúc này người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn nhưng nghĩ là tiếng người dân đốt pháo chứ không ai nghĩ là súng nổ.

Sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời thông báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Trước đó, vào khoảng 21h02' ngày 13/1 tại nhà vợ chồng anh Phạm Văn Túy, (SN 1975) và vợ là Hoàng Thị Hoài, (SN 1983) ở khu vực ngã 3 Pò Hà, thôn Thâm Mò, xã Phú Xá (huyện Cao Lộc) có tổ chức ăn uống.

Trong khi gia đình anh Hoài đang có 10 người ngồi ăn cơm, uống nước trong bếp thì bất ngờ một đối tượng đội mũ lưỡi trai cầm một khẩu súng dạng AK47 từ đằng sau nhà bắn 4 phát đạn từ bên ngoài vào qua cửa số gian bếp, trong đó có 1 viên trúng đầu cháu Phạm Thanh Phong, (SN 2008, con trai chị Hoài), làm nạn nhân gục xuống tử vong tại chỗ.

Ông Đ. kể lại sự việc

Thấy tiếng súng, Phạm Thành Chung (SN 2005, con trai cả chị Hoài) chạy trốn vào nhà vệ sinh, số người còn lại chạy ra phía trước gian bán hàng. Đối tượng không buông tha, hắn đi vòng phía ngoài nhà dùng súng bắn liên tiếp.

Chưa dừng lại, đối tượng cầm súng sang xưởng làm lốp ô tô của anh Hoàng Quốc Hương, (SN 1977) ở cách nhà chị Hoài khoảng 15m, bắn liên tiếp khoảng 15 phát đạn. Anh Hương bỏ chạy vào trong nhà bị đối tượng bắn 1 viên trúng lưng. Sau khi bắn xong đối tượng cầm súng bỏ trốn.

Hậu quả 2 nạn nhân tử vong là cháu Phạm Thanh Phong và anh Hoàng Quốc Hương. 5 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện là chị Hoàng Thị Hoài, Hoàng Thị Toán, Chu Thị Hồng, Vũ Xuân Hưởng và anh Nguyễn Văn Tuyển.

Người dân vẫn bàn tán về sự việc

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã nhanh chóng thông báo đến các cơ quan chức năng. Bước đầu điều tra cơ quan chức năng xác định, đối tượng gây án là Lý Văn Sắn (SN 1970, trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc).

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP