Pháp luật

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Lường Văn Lả bị Bùi Thị Kim Thu đánh tại tòa

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại Lường Văn Lả đã bị Bùi Thị Kim Thu đánh tại tòa.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu với mái tóc bạc trắng. Ảnh: PLO

Chiều 16/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án bắt cóc, cướp tài sản, hiếp dâm và sát hại chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên), nữ sinh giao gà vào dịp Tết Âm lịch năm 2019.

Theo báo Tiền phong, tại tòa, Vì Văn Toán – người được xác định là chủ mưu đã thừa nhận thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ chị Duyên nhằm ép mẹ nạn nhân là Trần Thị Hiền phải trả tiền nợ mua heroin. Công đồng ý vì bà Hiền cũng nợ mình 30 triệu đồng tiền mua ma túy.

Đáng chú ý, tại phiên tòa hôm nay Bùi Văn Công phủ nhận bà Trần Thị Hiền nợ mình 30 triệu đồng tiền ma túy và khẳng định không quen biết bà Hiền. Những lời khai nhận về việc này trong quá trình điều tra là do ép cung, Công nói: “Cứ đầu bị cáo đấm, dí điện vào người. Bị cáo ngất lại đổ nước cho bị cáo tỉnh lại”.

Ngược lại, bị cáo Lường Văn Lả nhận tội, khai Bùi Văn Công có bắt, hãm hiếp và sát hại chị Cao Mỹ Duyên. Về chỗ ngồi, Lả chịu một cú đấm từ bị cáo Bùi Thị Kim Thu – vợ Công.

Bị cáo Lường Văn Lả bị Bùi Thị Kim Thu đánh tại tòa. Ảnh: Báo Tiền phong

Lả tố cáo việc bị đánh nên chủ tọa yêu cầu cảnh sát: “Không cho bị cáo Thu có hành động thiếu tôn trọng bị cáo khác”.

Đến lượt khai báo, bị cáo Thu nói bản thân đi chúc Tết, không biết chị Duyên bị bắt, hãm hiếp. Bị cáo Thu cho rằng nhóm bị cáo Lả khai không đúng việc mình từng cho chị Duyên ăn khi nạn nhân bị bắt tại nhà mình.

Bùi Thị Kim Thu nói: “Tôi là phụ nữ, cũng là con người, không phải con xúc vật. Nếu tôi thấy tôi sẽ cứu chứ không để con bé phải chết oan như thế”.

Xuất hiện tại phiên tòa xử phúc thẩm vụ sát hại nữ sinh giao gà sáng 16/6, Bùi Thị Kim Thu có diện mạo thay đổi khá nhiều, tóc đã bạc trắng.

Trước đó, trong các ngày từ 26 - 29/12/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã xét xử công khai phiên sơ thẩm đối với 9 bị cáo liên quan đến vụ án giết người nghiêm trọng này.

Tổng cộng đã có 6 án tử hình được tuyên đối với các bị cáo, gồm: Vì Văn Toán; Bùi Văn Công; Vương Văn Hùng; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng; Lường Văn Lả. Các bị cáo: Phạm Văn Dũng bị đề nghị xử phạt 9-10 năm tù về tội hiếp dâm; Cầm Văn Chương bị đề nghị mức án 8-9 năm tù về tội hiếp dâm.

Trong khi đó, Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị xử phạt từ 2 năm 6 tháng - 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Tác giả: Kim Hảo

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP