Pháp luật

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại: Mẹ của đối tượng Lường Văn Lả tiết lộ thông tin mới

Liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, mẹ của đối tượng Lường Văn Lả - một trong những đối tượng trong nhóm đối tượng bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh C.M.D đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ.

Theo thông tin mới nhất trên báo Dân Việt, mẹ của đối tượng Lường Văn Lả - bà Lường Thị Tỉnh cho biết, Lường Văn Lả là con út trong gia đình, học hết lớp 9, sau đó bỏ học đi làm thợ nề. Trong 2 năm đầu tiên đi làm, Lả vẫn đều đặn gửi tiền về phụ giúp bố mẹ nhưng đến năm thứ 3 thì không gửi nữa.

Sau này, bà Tỉnh phát hiện Lả thường về thăm nhà trong chớp nhoáng, có nhiều biểu hiện không bình thường, giao du với nhiều đối tượng xấu. Lúc này vợ chồng bà Tỉnh mới biết con mình có dính đến ma túy.

Đối tượng Lường Văn Lả tại cơ quan công an. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Bà Tỉnh cũng nhiều lần nói đến đối tượng Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) và cho biết nhiều lần đã khuyên Lả ra công an đầu thú và khai nhận những gì mình biết để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

“Nó đi dặm lúa tôi còn bảo nếu biết thì phải nói ra nhưng nó vẫn chối. Sau 4 lần bị triệu tập, Lả về có nói với tôi định bỏ trốn nhưng ông nhà tôi không cho, động viên nó ra trình báo Công an”, bà Tỉnh trả lời báo Dân Việt.

Cũng liên quan đến vụ việc, mới đây, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa thay đổi biện pháp ngăn chặn, có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, HKTT Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Tuy nhiên, ngày 26/6 vừa qua, trao đổi với VOV, ông Nguyễn Văn Hiển, Trưởng Công an xã Thanh Nưa và bà Lò Thị Vân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Nưa cho biết, hiện tại căn nhà của 2 vợ chồng Thu và Bùi Văn Công (cũng là 1 trong các đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh C.M.D) tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên vẫn đang bị cơ quan chức năng niêm phong, do đó, đối tượng Thu không về đây.

Sau khi được tại ngoại, đối tượng Thu không về nhà do căn nhà đang bị niêm phong.

Chính quyền và công an xã Thanh Nưa cho biết, đến nay họ cũng chưa nhận được văn bản, hay thông tin nào về việc quản lý đối tượng Thu khi được tại ngoại.

Cùng trao đổi với báo này, ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cũng cho biết sẽ chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, xác định đối tượng Thu đang ở đâu; để sau đó có biện pháp hướng dẫn, quản lý chặt chẽ khi về địa phương.

đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh C.M.D

Như vậy, đến nay, cảnh sát đã khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ việc nữ sinh C.M.D bị cưỡng hiếp và bị sát hại, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Tác giả: Yến Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP