Tin trong tỉnh

Vụ thầy giáo quỳ gối cầu hôn nữ sinh trong lễ tốt nghiệp: Đại diện nhà trường nói gì?

Vào thời gian xảy ra buổi lễ, Phó bí thư đoàn trường đang xin nghỉ phép, đến tham dự với tư cách là một người thân của sinh viên tốt nghiệp.

Liên quan đến vụ cầu hôn gây xôn xao dư luận tại trường Đại học Vinh (Nghệ An), ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp xác nhận người đàn ông cầu hôn là anh Nguyễn Thái Dũng (SN 1990) Phó bí thư đoàn trường Đại học Vinh.

Là người trực tiếp chủ trì buổi lễ bế giảng, ông Soa thông tin sự việc diễn ra vào chiều 18/6, khi Đại học Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp kỹ sư, cử nhân năm 2018 cho các sinh viên.

Màn cầu hôn của Phó bí thư đoàn trường Đại học Vinh - (Ảnh cắt từ clip).

Màn cầu hôn của Phó bí thư đoàn trường Đại học Vinh - (Ảnh cắt từ clip).

Khi các thầy cô vừa trao hai bằng tốt nghiệp cho nữ sinh Trần Thị Duyên (SN 1995) thì bất ngờ anh Nguyễn Thái Dũng mang hoa và nhẫn rồi quỳ gối xin cầu hôn nữ sinh này.

Tuy nhiên, ông Soa khẳng định thời điểm này anh Dũng đang trong thời gian nghỉ phép, đến buổi lễ với tư cách người thân của một sinh viên tốt nghiệp. Hành động này chỉ mang tính bột phát cá nhân của anh Dũng.

“Anh Dũng lúc này đang trong thời gian nghỉ phép, không có chuyện anh Dũng cầu hôn với tư cách phó Bí thư Đoàn trường. Nếu biết trước thì không ai cho làm cả”, ông Soa nói.

Hai người đã yêu nhau được hơn 2 năm - (Ảnh Facebook).

Hai người đã yêu nhau được hơn 2 năm - (Ảnh Facebook).

Anh Nguyễn Thái Dũng tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế quốc dân. Anh Dũng về trường Đại học Vinh làm cán bộ chuyên trách Đoàn. Một năm trước, anh được bầu làm Phó bí thư Đoàn trường khóa 2017 - 2022, được đánh giá là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết trong công việc.

Ông Soa cho hay việc cầu hôn là chuyện bình thường, tuy nhiên việc anh Dũng cầu hôn trong lễ bế giảng đã khiến nhiều người cho rằng hành động này không phù hợp về địa điểm và tính chất người cầu hôn.

Nói về những ý kiến trái chiều xung quanh sự việc, nữ sinh Trần Thị Duyên khẳng định việc cầu hôn chỉ diễn ra trong vòng mấy phút, không hề ảnh hưởng đến lễ trao bằng tốt nghiệp.

Màn cầu hôn hiện đang gây tranh cãi.

Màn cầu hôn hiện đang gây tranh cãi.

Vào thời điểm tốt nghiệp, Duyên cùng lúc nhận hai bằng đại học, đó là bằng Kĩ sư công nghệ thực phẩm và Kỹ thuật hóa học.

Thực chất hai người đã về nhà giới thiệu với bố mẹ. Nhưng việc anh Dũng cầu hôn đã khiến cho nữ sinh này vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.

Tác giả: Hùng Tuấn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP