Pháp luật

Vừa được miễn hình phạt tù hơn 1 tháng, cựu giám đốc CDC Thừa Thiên Huế lại bị bắt

Quá trình điều tra xác định, Hoàng Văn Đức, Trần Thị Kim Xinh, Lê Nguyễn Thy Loan đã không thực hiện đúng quy định về mua vaccine, không hạch toán phí tiêm chủng theo quy định để chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Chiều 22/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi ở của 3 bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 1 đối tượng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thừa Thiên Huế.

Lực lượng chức năng tống đạt Quyết định bắt tạm giam đối với cựu Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế Hoàng Văn Đức. (Ảnh: CA Thừa Thiên Huế).

Hai đối tượng bị bắt tạm giam là Hoàng Văn Đức, nguyên Giám đốc; Trần Thị Kim Xinh, nguyên Phó phụ trách Khoa dược CDC Thừa Thiên Huế; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Nguyễn Thy Loan, nhân viên thu phí CDC Thừa Thiên Huế.

Thông tin cho biết, CDC Thừa Thiên Huế là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế, được giao nhiệm vụ tiêm chủng vaccine dịch vụ theo quy định tại Thông tư số 15/2019/TT –BYT của Bộ Y tế.

Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, từ tháng 6/2020 - 12/2021, Hoàng Văn Đức, Trần Thị Kim Xinh, Lê Nguyễn Thy Loan đã không thực hiện đúng quy định về mua vaccine, không hạch toán phí tiêm chủng theo quy định để chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/5, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế xác định Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật có nhận tiền của các doanh nghiệp sau khi ký kết hợp đồng nhưng không có thỏa thuận trước, không biết số tiền đã nhận là do phạm tội mà có, đã nộp lại toàn bộ số tiền đã nhận.

Vì vậy, HĐXX cho rằng, các bị cáo đáng được hưởng khoan hồng, quyết định áp dụng Điều 59 Bộ luật Hình sự để miễn hình phạt tù cho các bị cáo Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật.

Ngoài ra, áp dụng hình phạt bổ sung là cấm Hoàng Văn Đức đảm nhiệm chức vụ quản lý trong thời gian 1 năm.

Tác giả: Thành Nhân

Nguồn tin: congluan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP