Thể thao

Vượt mặt Messi, Ronaldo được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ

Đêm qua tại gala trao giải Globe Soccer Awards tổ chức tại Dubai (UAE), Ronaldo đã được xướng tên với phần thưởng dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 21.

Ronaldo nhận phần thưởng trong đêm gala trao giải Globe Soccer Awards

Ronaldo rất vinh dự khi nhận giải. Anh chia sẻ: “Cảm ơn tất cả đã dành tình cảm cho tôi. Điều này sẽ giúp tôi có thêm động lực để tiếp bước trên hành trình sự nghiệp của mình. Và tôi mong năm sau, bệnh dịch sẽ kết thúc.

Đây là phần thưởng xứng đáng với Ronaldo, người đã có mọi vinh quang ở cấp độ đội tuyển quốc gia lẫn CLB. Anh giành 5 Champions League, 1 EURO, 1 UEFA Nations League, hàng chục danh hiệu quốc nội và không biết bao nhiêu phần thưởng cá nhân. Nếu như Messi chỉ thăng hoa với danh hiệu tại CLB thì Ronaldo vẹn toàn hơn. Do đó, chiến thắng của siêu sao 35 tuổi là không phải bàn cãi.

Trong khi đó ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất năm, Robert Lewandowski cũng thắng giải ấn tượng. Thành tích trong năm 2020 của anh vượt qua mọi đối thủ khác với 47 trận nhưng ghi tới 55 bàn, là đầu tàu đưa Bayern đến chức vô địch Champions League danh giá. Với tiền đạo 32 tuổi, anh chia sẻ đã “hoàn thành giấc mơ” khi nhận giải thưởng của Globe Soccer.

Nhờ những bàn thắng liên tục của Lewandowski mà Bayern đoạt chức vô địch Bundesliga, Cúp QG, Champions League và cuối cùng, họ nhận danh hiệu CLB xuất sắc nhất năm 2020 từ Globe Soccer Awards. Trong khi đó, Iker Casillas và Gerard Pique nhận danh hiệu “Player Career Awards” để tôn vinh sự đóng góp thầm lặng và lòng trung thành của hai ngôi sao này cho các CLB. Real Madrid về nhất ở hạng mục CLB xuất sắc nhất thế kỷ, khi đội bóng này có 5 Champions League, 7 danh hiệu La Liga cùng nhiều chiếc cúp lớn nhỏ khác trong thế kỷ 21.

Globe Soccer Awards là giải thưởng do Hiệp hội các CLB châu Âu, Hiệp hội các nhà quản lý cầu thủ châu Âu phối hợp cùng UEFA và AFC tổ chức. Globe Soccer Awards tôn vinh các nhân vật xuất sắc nhất năm, bao gồm từ cầu thủ, HLV, CLB… Năm nay, có khoảng 21 triệu phiếu bầu trên khắp thế giới để tôn vinh những ngôi sao xuất sắc nhất.

Tác giả: ĐẶNG LAI

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP