Pháp luật

Xác định 4 địa bàn phức tạp về mại dâm ở Nghệ An

Theo tổng hợp của cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 111 chủ chứa, môi giới mại dâm, có khoảng 217 người bán dâm. Một số địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm là TP Vinh, TX Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu.

6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ 29 vụ, 89 đối tượng hoạt động mại dâm (so với cùng kỳ năm 2017 tăng 9 vụ, 30 đối tượng).

Công an huyện Anh Sơn lấy lời khai của 2 cô gái bán dâm. Ảnh tư liệu

Đội kiểm tra liên ngành 178 của tỉnh tổ chức các đợt đi kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, đội đã phá thành công đường dây cũng cấp gái mại dâm cho khách trên địa bàn TP Vinh, phát hiện, bắt giữ 1 đường dây môi giới, 3 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm, thu giữ hơn 3,3 triệu đồng và 3 bao cao su.

Các đối tượng bán dâm ngày càng tinh vi, phức tạp.

Qua khảo sát trên địa bàn tỉnh, hiện có 3.113 cơ sở làm nghề kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm với hơn 8.987 người phục vụ. Trong đó, dịch vụ massage, xoa bóp là 65 cơ sở với 317 người phục vụ; dịch vụ karaoke, Bar là 345 cơ ở với 745 người phục vụ; vũ trường là 1 cơ sở với 25 người phục vụ; dịch vụ lưu trú là 479 cơ sở với 4.208 người phục vụ và còn lại là các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, nhà hàng.

Trên địa bàn tỉnh có 111 chủ chứa, môi giới mại dâm, có khoảng 217 người bán dâm, có 10/21 huyện thành thị và 21/480 xã, phường, thị trấn có tệ nạn bán dâm. 4 địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm là TP Vinh, TX Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu.

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh, trú phường Hưng Phúc, TP .Vinh bị Công an TP .Vinh bắt giữ vì có hành môi giới mại dâm. Ảnh tư liệu

Gần đây, trên địa bàn TP .Vinh xuất hiện nhiều đường dây môi giới mại dâm qua các trang mạng xã hội. Bằng cách lập tài khoản trên trang mạng Zalo, Facebook, các đối tượng môi giới mại dâm sẽ đăng tuyển “chân dài” vào đường dây của mình.

Cơ quan chức năng nhận định, tình hình tệ nạn mại dâm mới giảm ở bề nổi, còn gây tác động xấu trong xã hội. Công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động mại dâm và các cơ sở lợi dụng kinh doanh dịch vụ để hoạt động mại dâm chưa chặt chẽ. Một số quy định pháp luật về quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện chưa sát với tình hình thực tế.

Tác giả: Nguyên Hưng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP