Xã hội

Xác định 85 F1 và 174 F2 liên quan đến hai ca COVID-19 ở Hà Tĩnh

Trưa nay (5/6), ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết được 85 trường hợp F1 và 174 F2 của 2 ca bệnh COVID-19 tại xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh).

Cụ thể, đến trưa ngày 5/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã xác định được 85 trường hợp F1, trong đó có 29 trường hợp trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, 32 trường hợp ở Thạch Hà, 13 trường hợp ở Lộc Hà, 2 trường hợp ở Hương Sơn, 3 trường hợp ở Nghi Xuân, 5 trường hợp ở Cẩm Xuyên và 1 trường hợp ở Nghệ An.

Nghành y tế đang nỗ lực làm việc

Ngành y tế cũng đã truy vết được 174 trường hợp F2 liên quan.

Hiện, tất cả các trường hợp F1, F2 đã và đang được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, đối với F1 tiến hành cách ly tập trung, còn đối với F2 cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Ngay từ sáng sớm ngày 5/6, ngành chức năng đã lập sơ đồ và triển khai phong tỏa khu vực có ca dương tính và F1, gồm 500 hộ, trong đó: 200 hộ (800 nhân khẩu, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung) và 300 hộ (1.500 nhân khẩu, tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du).

Lực lượng chức năng làm việc tại các chốt phong tỏa

Được biết, trong lịch trình di chuyển tại tỉnh Hà Tĩnh, 2 bệnh nhân này đã từng đến huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Hương Khê và bãi biển Thạch Bằng (huyện Lộc Hà).

Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư huyện uỷ Lộc Hà cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Lộc Hà đã tập trung cao nhất để truy vết và xác định các F, đồng thời tập trung chống dịch với trách nhiệm cao nhất.

“Huyện cũng đã khuyến cáo, cấm người dân tắm biển, phun tiêu độc khử trùng các khu vực F0 đã tới, đóng cửa các nhà hàng trên toàn huyện,... Đến thời điểm hiện tại, huyện Lộc Hà có 14 trường hợp F1 và 135 trường hợp F2”, ông Hoàn thông tin.

Cũng trong sáng 5/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu như: Nhà hàng, quán ăn đường phố, cắt tóc gội đầu, cà phê, tất cả dịch vụ giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10 giờ ngày 5/6 cho tới khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tác giả: Trọng Tùng

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP