Pháp luật

Xác minh CSGT TP.HCM đánh nhóm YouTuber

Trước lời tố của nhóm thanh niên đang quay YouTube thì bị CSGT đánh, một cán bộ cho biết do có thanh niên chống trả trước đó nên cảnh sát phải trấn áp.

Liên quan đoạn clip ghi lại cảnh CSGT có hành vi đánh một số người tại bãi đất trống được lan truyền trên mạng xã hội, ngày 28/3, lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh cho biết đang xác minh để làm rõ vụ việc.

Trao đổi với Zing, nam thanh niên 18 tuổi tên Kiệt - người cung cấp đoạn clip - cho biết sự việc xảy ra vào 15h30, ngày 27/3, tại khu di tích Láng Le Bàu Cò ở xã Tân Nhựt (Bình Chánh). Lúc đó, Kiệt có đi cùng 20 người đến xem bạn mình quay clip xe độ.

Kiệt cho rằng đây chỉ là hình thức giải trí, đăng YouTube.

"Nhóm đi 12 xe. Xe có độ và thường đua ở trong trường đua chứ không ở bên ngoài. Tụi em cũng không hiểu sao bị phản ánh tới công an là đua xe, trong khi chỗ đó toàn là ruộng, đất. Lúc nhóm đang đứng chơi thì thấy CSGT ập đến, chĩa súng nên khiến ai nấy sợ chạy loạn xạ. Sau đó, 2 người bạn em tên Khang và Tấn bị cảnh sát bắt lại đánh", Kiệt nói.

Cảnh CSGT trấn áp nhóm thanh niên được clip ghi lại. Ảnh chụp màn hình.

Đến hơn 16h, nhóm bạn của Kiệt được cảnh sát mời về trụ sở Công an xã Tân Nhựt làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng xác định nhóm bạn của Kiệt có hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng.

Kiệt cho biết cảnh sát cũng tạm giữ một số xe máy. Với những xe có gia đình đứng tên bảo lãnh đã được trả về.

"Đây là lần thứ 2 nhóm em tổ chức quay clip kiểu như thế này. Lần gần nhất nhóm cũng tụ tập nhưng cảnh sát chỉ nhắc nhở rồi tất cả giải tán", Kiệt nói thêm.

Lực lượng chức năng tạm giữ các xe độ của nhóm YouTuber tại hiện trường. Ảnh: A.T.

Có mặt trong nhóm làm việc hôm đó, một cảnh sát giao thông cho rằng không có chuyện CSGT vô cớ tấn công 2 thanh niên. Vị cán bộ này cũng cho biết clip trên không thể hiện hết được quá trình vụ việc.

Theo đó, khoảng 14h, lực lượng chức năng nhận được phản ánh từ người dân (ngụ ấp 3, xã Tân Nhựt) cho biết có nhóm thanh niên tụ tập dợt xe, gây rối trật tự công cộng.

Qua theo dõi, CSGT phát hiện nhóm này đã nhiều lần tụ tập đông người, chạy xe cọp (xe có công suất lớn, được độ lại kỳ công) nẹt pô, gây rối trật tự nên vây ráp để xử lý.
"Khi lực lượng chức năng ập vào thì nhóm thanh niên tháo chạy về nhiều phía, có hành vi chống đối nên cảnh sát dùng nghiệp vụ, trấn áp, đưa về trụ sở Công an xã Tân Nhật làm việc", vị cán bộ làm nhiệm vụ ở hiện trường nói và cho biết nhóm thanh niên đã có ít nhất 4 lần bị cảnh sát mời làm việc vì tụ tập xe độ, gây rối tương tự.

Vụ việc đang được báo cáo đạo Công an TP.HCM.

Tác giả: Thư Trần

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: YouTube , CSGT , đánh đập

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP