Pháp luật

Xác minh, điều tra nhóm thanh niên hành hung tài xế, đập phá xe

Công an huyện Hải Hậu đang tiến hành xác minh, điều tra sự việc một nhóm thanh niên đã chặn xe ô tô, đánh đập tài xế và phá hoại xe ô tô. Vụ việc xảy ra ở tuyến đường đê biển gần nhà thờ đổ xã Hải Lý.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 4/7, tại đường đê biển, thuộc khu vực gần nhà thờ đổ xã Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) có một nhóm thanh niên khoảng 10 người đã dùng xe máy chặn ngang tuyến đường này lại không cho xe ô tô đi qua. Sau khi chặn xe, nhóm thanh niên này yêu cầu các tài xế xuống xe. Nếu tài xế làm theo lời bọn chúng thì sẽ được đi qua, còn không sẽ bị bọn chúng lao vào đánh đập rồi đập phá xe.

Bà K.L người chứng kiến sự việc kể lại rằng, tối ngày 4/7, khi gia đình bà cùng đoàn gồm 5 bác sĩ đang công tác tại bệnh viện huyện Hải Hậu di chuyển bằng 2 ô tô trên đường từ đoạn nhà thờ đổ ở xã Hải Lý đi về thì thấy phía trước có khoảng 5 xe ô tô bỗng đi chậm lại gây ách tắc. Khi đi thêm 1 đoạn, tôi thấy một nhóm thanh niên khoảng 10 người dùng xe máy chặn ngang đường không cho xe lưu thông.

Theo lời bà L. cứ xe nào biển số 18 (tỉnh Nam Định) thì nhóm thanh niên đó cho đi, còn biển lạ thì bắt dừng lại. Khi đó, có một xe mang biển số 17 (tỉnh Thái Bình) bị nhóm này bắt dừng rồi yêu cầu lái xe xuống nộp tiền rồi mới được đi.

Tiếp đó, một người đàn ông ở xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định) nhưng đi xe biển số 29 (TP Hà Nội) sau khi xuống xe không biết nói gì mà bị nhóm thanh niên này lao vào khóa tay lại rồi đánh đập dã man. Nhóm này chỉ dừng tay khi 3 người phụ nữ trên chiếc xe này xuống van xin. Sau đó, nhóm thanh niên còn bê anh này ném xuống vệ đê.

Anh Hảo hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Còn xe nhà bà L. cũng bị nhóm này lao vào đạp gãy gương chiếu hậu bên phải, rồi liên tục đập vào thùng xe để yêu cầu mọi người xuống xe. Tuy nhiên, ông V. (chồng bà L.) nhất định không chịu xuống xe vì cho rằng nếu xuống sẽ bị chúng hành hung. Ông V. sau đó đã gọi điện báo cho công an huyện Hải Hậu và Đồn Biên phòng gần đó đến giải cứu.

Khoảng 20 phút sau, có người ở Đồn biên phòng xuất hiện thì nhóm thanh niên này mới giải tán. Một số người đã giữ lại được một tên trong số đó giao cho Đồn biên phòng và công an đưa về trụ sở xử lý.

Được biết, người bị nhóm thanh niên đánh đập vào tối ngày 4/7 là anh Vũ Văn Hảo (SN 1977, trú xã Hải Đông, Hải Hậu, Nam Định) cũng là nạn nhân bị nhóm đối tượng này đánh đập và phải nằm điều trị trong bệnh viện huyện.

Anh Hảo kể lại rằng, khoảng hơn 20h ngày 4/7, khi anh cùng vợ con và gia đình đang trên đường đi dự sinh nhật ở nhà ông chú ở gần nhà thờ đổ về thì bị một nhóm thanh niên chặn và đạp vào xe.

Khi anh Hảo xuống xe và hỏi rằng tại sao lại đạp vào xe anh vậy, anh là người xã Hải Đông đây chứ đâu thì bọn chúng bảo: “Mày Đông à” rồi lao vào khóa tay, đánh dồn dập vào đầu khiến anh Hảo không kịp phản ứng gì. Chỉ khi lực lượng công an tới thì anh Hảo mới được giải cứu.

“Ngay tối hôm xảy ra sự việc (4/7) và ngày 5/7, công an huyện đã đến lấy lời khai của tôi để hoàn thiện hồ sơ. Tôi đã cung cấp toàn bộ cho đội hình sự của huyện để điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tôi hiện giờ bị đau nửa phần đầu bên trái, chấn thương nặng vùng rộng mắt bên trái, mắt bên phải bị sưng huyết, chân tay thì bị xây xát”, anh Hảo chia sẻ.

Một một cán bộ Đồn biên phòng Văn Lý xác nhận có sự việc một nhóm đối tượng chặn xe ô tô, đập phá tài sản rồi đánh đập tài xế. Nguyên nhân sự việc đang được Công an huyện Hải Hậu đang thụ lý để điều tra.

Được biết, Công an huyện Hải Hậu đã bắt giữ được 2 đối tượng trong nhóm thanh niên trên là Nguyễn Văn Linh (SN 1987) và Vũ Văn Tình (SN 1986) đều trú tại xã Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) và đang tiến hành lấy lời khai của các nạn nhân, nhân chứng để điều tra.

Bước đầu, đối tượng Tình khai nhận đã đánh một người đàn ông và đạp vỡ gương chiếu hậu một xe ô tô nhãn hiệu Camry.

Vụ việc đang được Công an huyện Hải Hậu tiến hành điều tra, làm rõ.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP