Xã hội

Xác minh tài xế lái xe biển xanh ‘thông chốt’ kiểm tra nồng độ cồn

Dù có hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, nhưng một tài xế lái chiếc xe biển xanh ở Hà Tĩnh không dừng lại để thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn theo quy định.

Chiều ngày 15/1, thông tin từ lãnh đạo đội CSGT huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay, đơn vị đang xác minh làm rõ việc một tài xế điều khiển xe biển xanh không chấp hành hiệu lệnh dừng xe khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 14/1, đội CSGT huyện Nghi Xuân ra quân tổ chức đợt tổng kiểm tra nồng độ cồn và các lỗi khác tại thị trấn Nghi Xuân. Thời điểm này, tổ công tác thấy xe ôtô biển xanh BKS: 38A - 07xx chạy hướng thị trấn Xuân An về UBND huyện Nghi Xuân nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế điều khiển ôtô này không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục điều khiển xe chạy qua chốt kiểm tra.

Chiếc xe biển xanh không chấp hành dừng xe khi yêu cầu kiểm tra đo nồng độ cồn. Ảnh: Tiến Đạt


Một lãnh đạo đội CSGT huyện Nghi Xuân cho hay, qua xác minh, chiếc xe biển xanh trên là của huyện Ủy Nghi Xuân. Hiện đơn vị đang làm việc với huyện Ủy Nghi Xuân để xác minh ai là người điều khiển chiếc xe này.

“Thực tế kiểm tra nồng độ cồn là xe nào cũng phải dừng, không kể xe biển xanh hay xe biển trắng. Xe nào vi phạm đều phải xử lý xe đó. Hiện chúng tôi đang làm việc với huyện ủy để xác minh ai là người lái. Sau đó sẽ làm theo quy trình là biên bản làm việc và xử lý phạt vi phạm hành chính về lỗi không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông theo quy định”, một lãnh đạo đội CSGT cho hay.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc trên. Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP