Du lịch

Xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải - Quan Lạn, Quảng Ninh

Chào mừng kỷ niệm 44 năm thành lập, TCty Viglacera - CTCP chính thức đánh dấu bước ngoặt mới trong chiến lược phát triển bất động sản của DN bằng lễ động thổ Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải ngày 24/7. Đây là dự án Resort nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên trên đảo Quan Lạn - Vân Đồn - Quảng Ninh.

Lễ động thổ Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải

Dự án do Cty CP Viglacera Vân Hải - đơn vị thành viên của TCty Viglacera trực tiếp triển khai với tổng diện tích 75ha gồm 2 giai đoạn. Trước mắt Viglacera sẽ tập trung triển khai giai đoạn 1 của dự án với diện tích 35,79ha, gồm: 1 khối khách sạn 4 - 5 sao, 37 Villas và các dịch vụ tiện ích, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: khu hội thảo, triển lãm, lễ tân, nhà hàng, bể bơi, khu thể thao trong nhà, khu tennis, khu vui chơi trẻ em, khu phố mua sắm, khu massage - spa, khu câu cá giải trí, sân vườn, giao thông…

Bên cạnh đó, ông Trần Hồng Quang - Chủ tịch HĐQT Cty CP Viglacera Vân Hải cho biết thêm: Để thuận tiện cũng như thu hút khách du lịch,Viglacera sẽ đầu tư đồng bộ các phương tiện vận chuyển: Tàu cao tốc để đưa, đón khách từ đất liền ra đảo và ngược lại; Xe điện để vận chuyển khách từ cảng tàu vào khu du lịch cũng như di chuyển trong khu du lịch đảm bảo thân thiện môi trường; Tàu dành cho khách hạng sang để tham quan vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long…, mô tô nước, dù bay, lướt ván phục vụ các trò chơi cảm giác mạnh trên biển đồng thời cải tạo cảng biển.

Điểm đặc biệt của khu du lịch cao cấp Vân Hải là hướng đến loại hình du lịch mới nhằm giải quyết vấn đề bất lợi về thời tiết (mùa đông ở miền Bắc Việt Nam - mùa thấp điểm tại các khu du lịch) đó là loại hình Du lịch M.I.C.E là viết tắt của các từ: Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm) là loại hình phục vụ cho các Cty, DN tổ chức những sự kiện có thể diễn ra vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp Vân Hải sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho khách du lịch trong và ngoài nước vào mùa hè, đáp ứng yêu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo của các doanh nghiệp trong tất cả các mùa. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật còn góp phần tạo ra diện mạo mới có không gian, hình thức kiến trúc đẹp, kết cấu bền vững, công năng đáp ứng được yêu cầu sử dụng, tham ra vào việc tạo dựng cảnh quan chung của khu vực thành khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái mang đẳng cấp quốc tế.

Vân Đồn là một trong những trung tâm du lịch lớn của tỉnh Quảng Ninh với nhiều sản phẩm mang tính đặc thù, trong đó, du lịch biển đảo là một trong những lợi thế nổi bật riêng có, tạo nên giá trị thương hiệu du lịch Quảng Ninh. Vân Đồn hội tụ nhiều tài nguyên thiên nhiên độc đáo với trên 600 hòn đảo lớn, nhỏ, có bãi tắm trải dài, cát trắng, nước xanh vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Bên cạnh những sản phẩm độc đáo đó, Vân Đồn còn là nơi lưu giữ giá trị lịch sử, văn hóa, triến trúc, nghệ thuật đặc sắc qua các thời kỳ… Trên đảo Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn có hai xã Quan Lạn và Minh Châu là nơi có nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ hấp dẫn du khách khám phá như bãi biển Minh Châu, Quan Lạn, Sơn Hào, Cồn Khởi... Bên cạnh đó, trên đảo còn có các di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng khác như Thương cảng cổ Vân Đồn, đình Quan Lạn, Nghè thờ danh tướng Trần Khánh Dư, đền Vân Sơn cùng các danh lam thắng cảnh nổi bật như bãi đá trời, cồn Chân Tiên, rừng Trâm, đồi cát pha lê, eo gió Gót Beo… Ngoài ra, du khách đến đảo có cơ hội trải nghiệm công việc trồng rau, trồng hoa, đào sá sùng, soi ghẹ và bạch tuộc, câu mực, đánh cá, cạo ốc…

Với mức tăng trưởng du lịch hàng năm trên 30%, cả về doanh thu và lượng khách du lịch. Ngành du lịch Hạ Long tạo nên một súc hút mạnh mẽ các nhà đầu tư vào lĩnh vực này, dự báo đến năm 2020 là 7 triệu khách du lịch, trong đó huyện Vân Đồn thu hút được khoảng 15% lượng khách toàn tỉnh.

Tác giả: Nhã Kỳ

Nguồn tin: Báo Xây dựng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP