Thế giới

Xây nhà trên mộ tổ hàng xóm, 5 người trong 1 nhà lần lượt qua đời tức tưởi và sự thật ngỡ ngàng

Nhất quyết xây nhà trên mộ tổ của hàng xóm, một gia đình đã phải gánh chịu hậu quả lớn nhưng sự thật phía sau mới đáng kinh ngạc.

Hơn 10 năm trước, nhà họ Lục sống tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc là một trong những gia tộc lớn và thịnh vượng bậc nhất trong vùng, sở hữu một nhà máy, có kinh tế khá giả. Thế nhưng chỉ sau 10 năm, các thành viên trong gia đình này lần lượt ra đi, mọi thứ cũng lụn bại. Ai cũng cho rằng gia đình họ Lục đã dính vào một lời nguyền đáng sợ nhưng sự thật gây ngỡ ngàng.

Anh Lục Cẩm Nhân, sinh năm 1976, là con út của gia đình 9 thành viên này, đã kể lại câu chuyện đáng ngạc nhiên. Nhiều năm trước, nhà họ Lục tích góp được một khoản tiền, lại thấy căn nhà cũ đã quá nhỏ cho 9 người sinh sống nên quyết định cơi nới, xây một căn nhà lớn hơn. Ông Lục, bố của anh Lục Cẩm Nhân nhận thấy bãi đất trống cạnh nhà mình rất phù hợp về mọi phương diện. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị khởi công xây dựng, một người đã nói với ông Lục rằng phía dưới mảnh đất này là mồ mả của tổ tiên nhà hàng xóm.

Thế nhưng lúc đó, nhà hàng xóm đã chuyển lên thành phố làm ăn và sinh sống nhiều năm, ông Lục cũng chưa từng nghe về chuyện có mồ mả bên dưới mảnh đất này nên vẫn quyết định xây nhà.

Ảnh minh họa

Không lâu sau, người hàng xóm nghe tin nên đã nhanh chóng về quê, yêu cầu ông Lục ngừng ngay chuyện xây nhà lại, bởi việc xây dựng trên phần mộ tổ tiên không chỉ vi phạm đạo đức mà còn có thể bị coi là phạm pháp. Tuy nhiên khi ấy, ông Lục vô cùng cao ngạo, cho rằng gia đình mình có quyền thế nên không sợ gì, vẫn tiếp tục xây dựng.

Người hàng xóm uất ức vì không thể làm được gì, trước khi rời đi chỉ có thể để lại mấy câu: "Ông cứ đợi đấy, đào mồ mả tổ tiên nhà người khác, nhất định sẽ không có kết quả tốt đẹp. Tôi nguyền rủa cả gia đình ông không thể sống bình an". Ông Lục khi ấy chẳng mấy quan tâm đến những lời nói này, càng không tin vào mê tín dị đoan. Chẳng bao lâu, gia đình 9 người nhà họ Lục đã chuyển vào nhà mới, sống vô cùng sung túc. Thế nhưng không lâu sau, bi kịch bắt đầu đổ xuống.

Một hôm, khi cả nhà đang quây quần ăn uống, vợ của ông Lục đột ngột ngã xuống đất rồi bất tỉnh. Ông Lục và các con vội vàng đưa vợ vào bệnh viện huyện cấp cứu. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng vợ của ông Lục bị ngã đập đầu xuống đất, dây thần kinh vận động bị tổn thương dẫn đến bại liệt, có lẽ phải ngồi xe lăn suốt đời. Ông Lục nghe tin thì vô cùng đau khổ, vừa khóc vừa lẩm bẩm: "Quả báo, đúng là quả báo. Ngay từ đầu tôi không nên xây nhà ở nơi như vậy".

Năm anh Lục Cẩm Nhân lên 5 tuổi, mẹ anh qua đời vì bệnh nặng. 5 năm sau đó, ông Lục cũng ra đi do quá thương nhớ người vợ của mình.

Ảnh minh họa

Bố mẹ lần lượt qua đời, các anh em của Lục Cẩm Nhân tiếp quản nhà máy nhưng công việc làm ăn không thuận lợi, từ chỗ phát đạt đã xuống dốc không phanh, thậm chí rơi vào bờ vực phá sản. Hàng loạt chuyện đen đủi xảy ra với nhà họ Lục đã làm dấy lên những tin đồn trong làng. Nhiều người cho rằng lời nguyền cho nhà họ Lục đã thực sự ứng nghiệm.

Những năm sau đó, các anh chị em của Lục Cẩm Nhân lần lượt lập gia đình. Một ngày, một trong những chị gái của Lục Cẩm Nhân cũng đột nhiên ngã xuống và bất tỉnh khi đang đi kiểm tra nhà máy. Cảnh tượng này giống hệt như người mẹ mấy năm trước. Lúc đó, mọi người đều nghĩ rằng cô ấy làm việc mệt, chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian là khỏi, nào ngờ sau đó tình trạng sức khỏe ngày càng tệ đi, chỉ nằm im trên giường cũng thở dốc, không lâu sau thì qua đời.

Tới lúc đó, anh em nhà họ Lục cũng dần tin vào lời nguyền kia. Quả thực vài năm sau, anh hai và chị ba của Lục Cẩm Nhân cũng lần lượt mắc bệnh khó hiểu rồi qua đời tức tưởi. Trước sự ra đi của các thành viên trong gia đình, Lục Cẩm Nhân vô cùng bối rối và sợ hãi. Anh lo lắng không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, liệu bản thân có phải là người tiếp theo hay không?

Thế nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, Lục Cẩm Nhân cũng kết hôn và có một đứa con. Gia đình nhỏ của anh vẫn tiếp tục sống trong căn nhà khi xưa. Đến năm 2006, Lục Cẩm Nhân khi ấy 40 tuổi, đang trên đường đi làm thì đột ngột cảm thấy gương mặt cứng đờ, không thể kiểm soát được. Anh vội vã trở về nhà, soi gương thì thấy 2 bên má giật liên tục không ngừng lại được. Lục Cẩm Nhân sợ hãu cùng cực, cho rằng cuối cùng lời guyền của gia đình cũng xảy đến với mình.

Ảnh minh họa

Vì không muốn liên lụy tới vợ con, Lục Cẩm Nhân đã đề nghị ly hôn, thế nhưng người vợ sống có tình có nghĩa đã không đồng ý. Cô ấy càng không tin vào những điều mê tín dị đoan như lời nguyền nên quyết định tìm tới phóng viên để nhờ giúp đỡ, tìm ra sự thật.

Sau khi hỏi chuyện, phóng viên được biết trước cả khi căn nhà của gia đình họ Lục được xây dựng, bà và chú của Lục Cẩm Nhân cũng xuất hiện những triệu chứng tương tự như các thành viên trong gia đình, sau đó qua đời. Các phóng viên đã tìm tới bác sĩ đầu ngành để tham khảo ý kiến. Cuối cùng, họ đã phát hiện ra sự thật ngỡ ngàng.

Qua các xét nghiệm tổng thể, bác sĩ xác nhận anh Lục Cẩm Nhân đã mắc phải hội chứng ALS, hay còn gọi là bệnh xơ cứng teo cơ một bên. Đây là một bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh, xảy ra khi một số tế bào nơron ở não và tủy sống dần chết đi. Hội chứng ALS có khả năng di truyền mạnh mẽ. Đó là lý do các thành viên trong gia đình nhà họ Lục có những triệu chứng bệnh giống nhau rồi lần lượt qua đời.

Lời nguyền được hóa giải, anh Lục Cẩm Nhân lúc ấy mới có thể thở phào nhẹ nhõm. May nhờ được phát hiện kịp thời, anh đã được các bác sĩ tận tình chữa trị, kéo dài sự sống. Mặc dù vậy, anh Lục Cẩm Nhân vẫn hối hận và đau buồn khi không thể phát hiện điều này sớm hơn để cứu sống các thành viên trong gia đình mình.

Tác giả: KHÁNH HẰNG

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP