Pháp luật

'Xe cứu thương' hú còi đi... đòi nợ

Chiều 21-8, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã xử phạt chủ xe, tài xế giả xe cứu thương để bật còi hú inh ỏi gây áp lực đòi nợ tại một khu chung cư khiến người dân nhầm tưởng xe chở bệnh nhân cách ly.

Theo đó, Công an TP Phan Thiết đã phạt chủ xe 14 triệu đồng về lỗi đưa xe hết hạn kiểm định tham gia giao thông. Riêng tài xế cầm lái chiếc "xe cứu thương" đã bị xử phạt tổng cộng 7,5 triệu đồng cho các hành vi: gây mất trật tự nơi công cộng, không mang theo giấy tờ đăng kí xe lúc bị kiểm tra, tự ý lắp còi đèn tín hiệu trái quy định không có giấy phép, xe không có bảo hiểm, xe hết hạn kiểm định. Tổng mức hình phạt đối với lái xe và chủ xe là 21,5 triệu đồng.

Phương tiện đòi nợ giả danh xe cứu thương.

Trước đó, trong ngày 18-8, người dân sinh sống khu vực chung cư Lê Quý Đôn (phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) một phen hú vía khi chứng kiến một xe dán BKS: 60B – 01830 chạy vòng quanh các tuyến đường của chung cư và hú còi inh ỏi. Thời điểm này, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh thành nên khi nghe còi xe cứu thương, mọi người hoảng hốt vì sợ có ca bệnh nào liên quan đến Covid-19.

Sau đó, chiếc xe bị người dân chặn lại và mọi việc vỡ lẽ là phương tiện này không phải xe cứu thương mà chỉ gắn còi hụ để đi đòi nợ một người sống trong khu chung cư.

Lực lượng công an sau đó đã mời tài xế về làm việc và phát hiệu logo cứu thương, còi hú gắn trên xe đều là giả.

Tác giả: Hợp Phố

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: xe cứu thương , đòi nợ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP