Xã hội

Xe khách 38 chỗ đi từ Lạng Sơn đến Nghệ An "nhồi nhét" gần... 100 hành khách

Lực lượng CSGT vừa xử lý một xe khách biển số tỉnh Nghệ An loại 38 chỗ đã "nhồi nhét" 95 người di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Một số hình ảnh xe khách chở quá số người quy định.

0h ngày 30/4, Trung tâm chỉ huy giao thông của Cục CSGT (Bộ Công an) nhận được một tin nhắn “kêu cứu” của hành khách trên xe khách BKS: 37B 027.05 đi Nghệ An về việc bị "nhồi nhét" khách tới mức “nghẹt thở”.

Ngay sau đó, thông tin được chuyển tới lực lượng CSGT thuộc Đội 3 (Cục CSGT) đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến.

Thời điểm này, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình lượng phương tiện vẫn cao, lực lượng CSGT phải căng mình từ chiều để phân luồng, chống ùn tắc giao thông.

Tới 1h23 phút, tại km230 (nút giao Liêm Tuyền), CSGT phát hiện xe khách loại 38 chỗ, mang BKS 37B 027.05 đang lưu thông hướng Hà Nội đi Ninh Bình và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Trương Anh T (trú tại Bồng Khê, Con Cuông, Nghệ An) không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (do đã bị Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An tạm giữ từ ngày 5/3/2021). Đặc biệt, trên xe có 95 người, (quá 57 người so với quy định).

Lái xe T đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết, xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến Con Cuông, Nghệ An.

Lực lượng CSGT Đội 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trương Anh T với các lỗi vi phạm không có GPLX, phương tiện không có chứng nhận ATKT và BVMT, điều khiển ô tô chở khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300 km chở quá từ 5 người trở lên đối với xe trên 30 chỗ.

Đồng thời, tiến hành tạm giữ xe khách và bố trí phương tiện tiếp tục chở hành khách tới bến xe Con Cuông, Nghệ An.

Ngoài ra, CSGT còn lập biên bản đối với chủ xe là Công ty TNHH TT (trụ sở tại Tương Dương, Nghệ An) do vi phạm đưa xe cơ giới không có giấy chứng nhận ATKT và BVMT tham gia giao thông, để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá số người quy định.

Với những vi phạm này, theo quy định tại Nghị định 100, lái xe T có thể bị phạt số tiền lên tới 50 triệu đồng và Công ty TNHH TT có thể bị phạt gần 97 triệu đồng.

Tác giả: Đăng Chung

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP