Giới trẻ

Xôn xao thông tin cô gái trẻ đi lao động ở Nhật chết trong vụ cháy hôm 20/6

Chiều 21/6, cộng đồng mạng chia sẻ thông tin xót xa về sự ra đi đột ngột của một cô gái trẻ quê ở Nghệ An trong vụ hỏa hoạn tại Nhật Bản.

Theo chia sẻ, vào ngày 20/6, em Phan Thị M. (SN 1998) tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An do không kịp thoát nên đã tử vong trong một đám cháy tại Nhật Bản.

Điều mà khiến nhiều người xót xa vì em M. mới đi lao động được khoảng 1 năm thì đã mãi mãi ra đi.

Nạn nhân đã không thoát khỏi trong một vụ cháy tại Nhật Bản (Ảnh bạn bè của nạn nhân cung cấp)

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, Chủ tịch xã Đô Thành xác nhận ngay trong chiều ngày hôm qua, gia đình nạn nhân đã đến UBND xã xin xác nhận để làm thủ tục sang Nhật nhận thi hài người xấu số.

Theo vị chủ tịch xã, do bố của nạn nhân ốm yếu nên đã ủy quyền cho người con rể (là anh rể của M.) làm thủ tục. Về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, sơ bộ ban đầu, chính quyền địa phương cho biết, cả hai bố mẹ của M. đều làm nông nghiệp. Trước mắt chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để gia đình nhanh chóng hoàn thành thủ tục đi sang Nhật Bản đón thi thể người quá cố về quê.

Vụ cháy xảy ra vào ngày 20/6 tại Nhật Bản khiến nạn nhân người Việt tử vong (Ảnh do bạn bè của nạn nhân cung cấp)

Cùng nói về sự việc, trao đổi với PV, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho hay, chiều hôm nay lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin.

Theo ông Tuyên, chính quyền địa phương sẽ cử cán bộ xuống thăm hỏi gia đình và sẽ tìm hiểu để có biện pháp hỗ trợ theo quy định.

Tác giả: Minh Ngọc

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP