Xã hội

Xôn xao vụ chủ tịch xã hùng hổ gạt điện thoại của dân khi bị quay hình

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video kèm thông tin phản ánh việc chủ tịch UBND xã Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình hùng hổ lao đến gạt điện thoại của người dân khi bị quay hình.

Video ghi lại cảnh lãnh đạo xã Đông Á hùng hổ xông tới gạt điện thoại của dân - VIDEO: NVCC

Nội dung đoạn video ghi lại việc người được cho là lãnh đạo UBND xã Đông Á trong lúc làm việc tại nhà riêng của người dân địa phương đã xảy ra mâu thuẫn và vị cán bộ này hùng hổ xông tới dùng tay gạt, làm rơi điện thoại của người quay video kèm theo lời nói: "Quay này! Quay này, mày thích quay này. Muốn quay thì vào đây...".

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người chia sẻ, bình luận bày tỏ bức xúc trước thái độ hống hách, thiếu chuẩn mực của vị cán bộ xã.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phí Đức Vui - chủ tịch UBND xã Đông Á - xác nhận vị cán bộ trong video chính là mình và sự việc xảy ra vào cuối tháng 2-2022, tại nhà ông H., bà D. (trú thôn Đông Hòa, xã Đông Á).

Theo ông Vui, sở dĩ có sự việc trên bởi vợ chồng ông H. đều là giáo viên đang bị nhiễm COVID-19 nên phải cách ly, điều trị tại nhà nhưng lại có dấu hiệu vi phạm quy định phòng, chống dịch. Cụ thể: con của ông H. bị lây nhiễm chéo nhưng gia đình không khai báo.

Ngoài ra, trong thời gian cách ly, gia đình ông H. hằng ngày vứt rác sinh hoạt bừa bãi khiến người dân xung quanh bức xúc phản ảnh lên chính quyền xã vì sợ lây bệnh...

"Ngoài việc vứt rác sinh hoạt bừa bãi thì ngày 28-2, gia đình ông H. còn gọi thợ đến lắp, sửa chữa mạng WiFi mà không thông báo với thôn, xã nên khi nhận được thông tin tôi đã trực tiếp xuống kiểm tra, nhắc nhở thì xảy ra sự việc như trong đoạn video chia sẻ trên mạng" - ông Vui cho hay.

Lãnh đạo xã Đông Á bức xúc khi bị quay hình nên dùng tay gạt điện thoại - Ảnh: Cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online liên quan sự việc, ông H. (giáo viên dạy toán tại một trường THCS ở TP Thái Bình) xác nhận sự việc trong video xảy ra ngày 28-2, tại nhà mình.

Theo ông H., thời điểm đó vợ chồng ông đang là F0, phải cách ly điều trị tại nhà nhưng do là giáo viên nên vẫn phải dạy trực tuyến để đảm bảo chương trình, kiến thức cho học sinh.

"Hôm đó mạng WiFi nhà tôi bị hỏng và tôi có gọi điện cho bên viễn thông Đông Hưng, trình bày 'vợ chồng tôi F0 nhưng vẫn phải dạy học, muốn lắp mạng được không' thì được trả lời đây là nhu cầu thiết yếu nên vẫn lắp được, chỉ cần đảm bảo quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách" - ông H. cho hay.

Cũng theo ông H., sáng 28-2, nhân viên viễn thông đến nhà khảo sát và khi đó trưởng thôn cũng có mặt nhưng không thấy nhắc nhở gì.

Khoảng 16h30 cùng ngày, nhân viên nhà mạng lắp xong và chuẩn bị ra về thì 3 người gồm có: ông Vui - chủ tịch UBND xã Đông Á, phó chủ tịch xã và bí thư Đoàn thanh niên của xã đến nhà.

"Vừa đi đến cổng, ông Vui đã chửi 'nhà chúng mày có hai giáo viên mà chúng mày ngu thế, ai cho phép chúng mày gọi thằng này (nhân viên viễn thông) đến đây' và đòi đưa họ về trụ sở xã làm việc nhưng người ta không đi.

Hai bên lời qua tiếng lại, vợ tôi lấy điện thoại ra ghi lại sự việc thì ông Vui hùng hổ xông vào giật điện thoại ném xuống đất làm nứt màn hình" - ông H. nói.

Ông H. cho biết sau sự việc thì trên hệ thống loa truyền thanh của xã còn liên tục phát nội dung gia đình ông không chấp hành quy định phòng, chống dịch làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự gia đình.

Liên quan những nội dung phát trên loa truyền thanh xã, ông H. cho rằng bản thân dạy trực tuyến ở phòng riêng nên mới không đeo khẩu trang và khi được trưởng thôn đến nhà nhắc nhở thì cũng đã chấp hành.

"Con tôi 4 tuổi bị sốt, tôi báo y tế xã, thôn và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe của cháu thì họ lại bảo tôi giấu không khai báo F0. Rác sinh hoạt gia đình tôi để gần cổng, phía trong phần đất gia đình thì họ bảo không chấp hành quy định phòng chống dịch. Tôi cũng đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo nhà trường nơi tôi đang dạy học...", ông H. cho biết.

Trong ngày 8-3, ông H. cũng đã làm đơn gửi cơ quan chức năng huyện Đông Hưng đề nghị làm rõ hành vi, thái độ hành xử của lãnh đạo xã Đông Á.

Ông Nguyễn Minh Báu - chánh văn phòng UBND huyện Đông Hưng - cho biết chưa nắm được thông tin cụ thể và sẽ kiểm tra ngay.

Tác giả: TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP