Giáo dục

Xôn xao vụ nhà trường ép học sinh kém không thi lớp 10: Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Bộ GD-ĐT cho biết đang xác minh thông tin một số trường học yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt chuyển trường hoặc phải cam kết không thi vào lớp 10.

Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền nhiều thông tin phản ánh việc một số trường tại Hà Nội yêu cầu học sinh có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10 để tránh ảnh hưởng đến thành tích của nhà trường. Bộ GD-ĐT cho biết lãnh đạo Bộ đã nắm được thông tin này và dã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên.

Ảnh minh họa.

Bộ GD-ĐT cho biết, nếu phụ huynh có bất cứ thông tin và minh chứng nào về nội dung này, đề nghị gửi về cơ quan Bộ GD-ĐT theo địa chỉ email: [email protected], hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0985111179 và 0943316147.

Thực tế, những thông tin về việc học sinh yếu kém được "khuyên", được vận động không thi vào lớp 10 đã có từ nhiều năm nay trước thềm mỗi mùa tuyển sinh. Nhiều ý kiến cho rằng, những "luật bất thành văn" này không nhằm hướng nghiệp cho học sinh mà hướng đến việc...bảo vệ thành tích của các trường./.

Tác giả: Nguyễn Trang

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP