Xã hội

Xót xa đám tang không 1 người thân của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

Nhiều người dân không cầm nổi nước mắt, xót xa đưa tiễn bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội.

Chính quyền, ban ngành đoàn thể thắp hương cho bé sơ sinh xấu số. Ảnh: Kênh14

Chiều ngày 30/6, chính quyền UBND xã Thanh Mỹ, (huyện Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức tang lễ tiễn đưa bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga. Nhiều người dân tới đưa tiễn bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga về nơi an nghỉ cuối cùng đã không kìm được những giọt nước mắt xót thương cho số phận của cháu.

Mọi công tác an táng đều được chính quyền UBND xã Thanh Mỹ chuẩn bị kỹ lưỡng theo phong tục an táng của địa phương. Trong buổi an táng cháu, các sư chùa cũng đến làm lễ cầu siêu cho bé. Chiều cùng ngày, các thủ tục tang lễ đã hoàn tất. Di ảnh cháu bé được đưa về chùa tại địa phương, các thủ tục còn lại về tâm linh sẽ được nhà chùa hoàn thiện. Người thân gia đình cháu bé không có mặt tại buổi tang lễ.

Cụ thể, sau 3 tuần được chữa trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, vào 13h30 ngày 29/6, bé sơ sinh Nguyễn Văn An, em bé bị bỏ rơi hơn 40 giờ đồng hồ ngoài trời ngay sau sinh trong tình trạng không mặc quần áo đã tử vong.

Người dân nghẹn ngào đưa tiễn bé An. Ảnh: Dân Việt

Trước đó bé trai được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Công an thị xã Sơn Tây sau đó đã xác minh được mẹ của bé là cô P.T.T. (sinh năm 1989, ở Hà Tĩnh). Tại cơ quan công an, người mẹ khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Tác giả: Thiên Thanh

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP