Tin trong tỉnh

Xử phạt 4 cửa hàng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19 tại Nghi Lộc

4 cửa hàng trên địa bàn huyện Nghi Lộc vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19 bị phạt với số tiền 22,5 triệu đồng.

Theo đó, ngày 11/4, Đoàn kiểm tra của UBND huyện Nghi Lộc do đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 tại một số địa phương trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế tại một số xã, thị trấn cho thấy, việc thực hiện cách ly xã hội đã cơ bản được người dân tự giác thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đại bộ phận người dân đã có ý thức chấp hành việc tự giác ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy. Các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động với lượng hàng hóa đầy đủ phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Một số cơ sở kinh doanh hoạt động vi phạm Chỉ thị 16

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ kinh doanh và người dân chưa thực sự chấp hành nghiêm những quy định theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn liên ngành UBND huyện đã lập biên bản xử phạt 4 hộ kinh doanh với số tiền 22 ,5 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 2 quán cà phê, mỗi quán 5 triệu đồng tại xã Nghi Trung; cửa hàng điện thoại di động ở xã Nghi Diên phạt 5 triệu đồng và 1 cửa hàng điện thoại ở thị trấn số tiền 7,5 triệu đồng.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt các chủ cơ sở kinh doanh vi phạm Chỉ thị 16.

Cũng trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra huyện đã xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt mỗi trường hợp 200 nghìn đồng./.

Tác giả: Quang Dũng

Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP