Pháp luật

Xử phạt, buộc cách ly có trả phí nhóm 14 nam nữ hát karaoke bất chấp lệnh cấm

Cơ quan chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bất ngờ kiểm tra quán karaoke KTV Vườn Đào tại phường Bãi Cháy, phát hiện 14 người đang tụ tập ca hát dù tỉnh đã chỉ đạo tạm dừng để phòng dịch.

Cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện tụ điểm karaoke KTV Vườn Đào đang cho phép một nhóm khách ca hát bất chấp chỉ đạo tạm dừng hoạt động của tỉnh - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Tối 1-2, lực lượng tuần tra kiểm soát của phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bất ngờ kiểm tra phát hiện, lập biên bản xử phạt những người tham gia hát karaoke tại quán KTV Vườn Đào trong khuôn viên quản lý của khách sạn Vườn Đào khi cố tình không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke KTV Vườn Đào ở tổ 7, khu 4, phường Bãi Cháy, có tổng cộng 14 người (6 nam, 8 nữ).

Cơ quan chức năng lấy thông tin lập biên bản xử phạt, điều tra dịch tễ những người trong nhóm ca hát trước khi đưa đi cách ly tập trung có thu phí - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, điều tra dịch tễ học... để phục vụ công tác rà soát dịch bệnh nếu có xảy ra. Đồng thời lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp này, triển khai áp dụng biện pháp cách ly có trả phí và gửi thông tin về địa chỉ nơi cư trú.

Cơ quan chức năng cũng phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke KTV Vườn Đào, lập biên bản xử phạt mức cao nhất đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh và TP Hạ Long trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; áp dụng biện pháp cách ly các nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.

Tác giả: Tiến Thắng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP