Xã hội

Xử phạt Giám đốc đăng tin sai sự thật về học sinh ăn cơm với thịt chuột

Cơ quan chức năng đã xử phạt chủ fanpage, người này cũng là một giám đốc công ty tại TP Đà Nẵng, đăng thông tin 'bữa cơm thịt chuột của học sinh vùng cao Quảng Nam', vì cung cấp thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Theo Giáo dục thời đại, ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S. (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội trước đó.

Pháp luật Việt Nam dẫn lời ông Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam cho biết, các cơ quan chức năng đã xác định người đăng thông tin sai sự thật về hộp cơm chỉ có thịt chuột của các em học sinh huyện miền núi Nam Giang là một giám đốc công ty tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, giữa tháng 9/2022, fanpage “Quảng Nam - Đà Nẵng” đăng tải hình ảnh một hộp cơm chỉ có một con chuột kèm nội dung: “Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang, Quảng Nam...”.

Ngay sau khi được đăng tải thông tin nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ cảm thông cho sự khó khăn, thiếu thốn của học sinh miền núi huyện Nam Giang và cho rằng nhà trường thiếu quan tâm đến bữa ăn của học sinh.

Sau khi thông tin được đăng tải, UBND huyện Nam Giang đã kiểm tra và xác định hình ảnh trên được chụp vào thời điểm tháng 12/2019, tại một điểm trường lẻ cơ sở thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang), khi Trường Mầm non Thạnh Mỹ có tổ chức hoạt động “Ngày Tết quê em”.

Nội dung các hoạt động trong “Ngày Tết quê em” có phần thi chế biến, trưng bày các món ăn đặc sản truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn nên giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo các thực phẩm, các món ăn ẩm thực truyền thống của địa phương đến trường để cùng nhau chế biến, trưng bày trong hội thi.

Trong đó, có phụ huynh đã mang theo cơm với thịt chuột rừng (món ăn dân dã của đồng bào) và cô giáo chụp ảnh lại để làm kỷ niệm. Cô giáo có chia sẻ ảnh trong nhóm, người dùng mạng xã hội đã mượn hình ảnh này đăng tải thông tin không trung thực về sự việc.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP