Giáo dục

Xử phạt người nuôi trẻ tát cháu nhỏ 3 tuổi vì ăn chậm

UBND TP Buôn Ma Thuột đã quyết định xử phạt hành chính người nuôi trẻ tại nhóm trẻ tự phát khi đánh cháu nhỏ 3 tuổi vì ăn chậm, gây bức xúc dư luận.

Ngày 11-7, ông Phạm Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính với bà T.T.N. (SN 1985, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

Cơ quan chức năng làm việc với bà T.T.N


Theo đó, cơ quan chức năng xác định bà T.T.N. đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính gồm: Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cho phép hoạt động và xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Với 2 hành vi trên, bà N. bị xử phạt tổng cộng 11.250.000 đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng buộc chuyển người học đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện hoặc trả lại kinh phí đã thu cho người học. Buộc xin lỗi công khai đối với người bị xâm phạm thân thể trừ trường hợp người bị xúc phạm hoặc đại diện hợp pháp của người bị xúc phạm có yêu cầu không xin lỗi công khai.

Theo ông Hưng, UBND thành phố đã yêu cầu cơ quan chức năng và UBND phường, xã rà soát, kiểm tra các nhóm trẻ. Nếu phát hiện cơ sở nào hoạt động không phép thì xử lý nghiêm để răn đe, ngăn sự việc tương tự.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tối ngày 9-7, một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh 4 cháu nhỏ đang được một phụ nữ đút cơm ăn. Người phụ nữ liên tục đút, la hét hối thúc các cháu nhỏ.

Sau đó, 1 bé trai 3 tuổi ăn hơi chậm nên bị người này dùng tay tát vào mặt. Bị đánh, cháu nhỏ ôm mặt vừa ăn vừa khóc. Dù vậy, người phụ nữ vẫn liên tiếp nhét thức ăn vào miệng cháu nhỏ. Đây là điểm trông trẻ hoạt động tự phát.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP