Số hóa

Xuất hiện smartphone concept Galaxy Fold vỏ sò

Tại Hội nghị nhà phát triển Samsung, gã khổng lồ công nghệ đã chia sẻ kế hoạch mở rộng giao diện One UI, trên phiên bản 2.0. Tại đó, một mẫu smartphone thể gập lại mới cũng đã lộ diện.

Samsung Galaxy Fold thế hệ thứ 2? Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được cho là sẽ ra mắt nhiều điện thoại có thể gập lại nữa trong tương lai, nhưng vấn đề là không rõ ràng khi nào.

Có một câu hỏi về smartphone có thể gập lại Galaxy Fold thế hệ 2 là nó sẽ khác với mô hình ban đầu như thế nào sau khi gặp sự cố và được thiết kế lại. Hy vọng, các thế hệ tiếp theo của điện thoại này có thể gập lại với màn hình linh hoạt hơn, nó sẽ tốt hơn và có ít vấn đề hơn. Trong năm nay, chắc chắn sẽ chỉ có một điện thoại có thể gập lại của Samsung ra mắt, nhưng tại hội nghị nhà phát triển gần đây, Samsung đã hé lộ một thiết bị có thể gập lại giống như điện thoại vỏ sò.

Tại Hội nghị nhà phát triển Samsung, gã khổng lồ công nghệ đã chia sẻ kế hoạch mở rộng giao diện One UI, trên phiên bản 2.0. Tại đó, một mẫu smartphone thể gập lại mới cũng đã lộ diện.

Tất nhiên, đó chỉ là một điện thoại ý tưởng, nên đừng mong đợi sẽ có mẫu máy nào mới ra mắt trong năm nay. Thiết bị concept ó thể gập lại đó trông giống như một chiếc điện thoại vỏ sò khi nó gập theo chiều ngang - khác với Galaxy Fold thế hệ đầu tiên được gấp theo chiều dọc. Khi mở ra, nó trông giống một chiếc Galaxy S10 hơn.

Galaxy Fold thế hệ một đã được thiết kế lại và cho đến nay, chưa có vấn đề lớn nào được báo cáo. Điện thoại concept có thể gập lại giống như một chiếc điện thoại nắp gập và bạn có thể dễ dàng cất trong túi. Mẫu điện thoại có thể gập lại Galaxy Fole hiện tại vẫn khá lớn trong khi kích thước của chiếc điện thoại concept chỉ hoàn hảo với màn hình 6 inch.

Ngoài One UI, Samsung được cho là đang nghiên cứu Trải nghiệm người dùng hợp nhất (Unified User Experience). Điều này nhằm mục đích làm cho One UI 2 hoạt động trơn tru trên cả hai giao diện cho dù được mở hay gập. Khi nói đến Android 10, có hỗ trợ có thể thiết bị gập lại nhưng vẫn cần rất nhiều tùy chỉnh.

Samsung cũng đã công bố một hình ảnh render. Đó không thực sự chỉ là một chiếc điện thoại có thể gập lại. Mặc dù vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Samsung phát triển một thứ tương tự. Điều đó là có thể, chỉ có điều sẽ mất một thời gian để chuyển bản lề sang vị trí khác.

Về Galaxy Fold phiên bản đầu tiên, Samsung đã mất gần nửa năm mới có thể tái ra mắt Galaxy Fold sau khi có những báo cáo về lỗi màn hình. Nguyên nhân chính là màn hình gập của máy chưa hoàn thiện và cực kỳ dễ hỏng, đặc biệt là miếng dán bảo vệ không phủ hết màn hình máy và người dùng lỡ tay bóc ra có thể làm hỏng luôn cả thiết bị trị giá gần 2.000 USD.

Tác giả: B.T

Nguồn tin: ictnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP