Xã hội

Xúc động hình ảnh 2 CSGT đưa bé 14 tháng tuổi đi cấp cứu

Nhận thấy người phụ nữ đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn và cháu bé đã ngất xỉu, các chiến sĩ CSGT đã thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe môtô đặc chủng để chở bé tới bệnh viện kịp thời.

Mới đây, hình ảnh 2 chiến sĩ CSGT vừa chở em bé trên xe vừa cho bú bình trên đường đưa vào bệnh viện được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm lớn từ mọi người.

Hình ảnh hai chiến sĩ CSGT ân cần đưa cháu bé 14 tháng tuổi vào bệnh viện được người dân chụp lại. Ảnh: Báo Lao Động

Trao đổi về sự việc trên với PV báo Lao Động, sáng 26/6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TPHCM xác nhận 2 chiến sĩ CSGT trong ảnh là thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú cùng thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 25/6, khi cả 2 đang điều tiết giao thông trên đường Trường Chinh-Tân Thạnh, quận Bình Tân (TP.HCM) thì nghe tiếng một phụ nữ khoảng 30 tuổi đi xe máy la lớn: "Cứu con em, cứu con em".

Thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú. Ảnh: Lao Động

Quan sát thấy người phụ nữ đang điều khiển xe gắn máy chở một cháu bé khoảng 14 tháng với khuôn mặt tái xanh, ngay lập tức, các đồng chí đã hướng dẫn chị đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức trên đường Núi Thành (quận Tân Bình), đồng thời lên xe môtô đặc chủng mở đường để giúp chị đi đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất.

Khi đến đường Phạm Văn Bạch, nhận thấy lưu lượng xe mỗi lúc một đông, người phụ nữ không biết đường đi, lại đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn và cháu bé đã ngất xỉu, các đồng chí đã thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe môtô đặc chủng để chở bé tới bệnh viện.

Trong lúc thượng úy Vũ Đình Nam tập trung điều khiển phương tiện thì phía sau yên xe trung úy Đoàn Tấn Phú cẩn thận ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho bé uống nước.

Chính nhờ sự nhiệt tình, nhanh trí của các đồng chí, cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức kịp thời.

Được biết thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú đều đã từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ (TPHCM).

Tác giả: Nguyễn Phượng

Nguồn tin: Báo Đời Sống & Pháp Luật

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP