Tin trong tỉnh

Xúc động lễ cưới tại chùa của cặp đôi khuyết tật ở Nghệ An

Anh bị chấn thương cột sống, bại liệt phải ngồi xe lăn; chị bị khô giác mạc, giảm khả năng thính giác, nhưng bằng sự đồng cảm, sẻ chia với hoàn cảnh của nhau, tình yêu của họ đã nảy nở, đơm hoa và kết trái.

Ngày 26/5, đông đảo phật tử và 23 mảnh đời kém may mắn tại Trung tâm khuyết tật Hoa sen đã về chùa Chí Linh tham dự, chúc phúc cho tình yêu của cặp đôi khuyết tật Lê Công Mạnh (SN 1991) và Nguyễn Thị Nhân (SN 1992).

Lễ cưới cặp đôi khuyết tật Lê Công Mạnh (SN 1991) và Nguyễn Thị Nhân (SN 1992) được tổ chức tại chùa Chí Linh. Ảnh: Anh Tuấn

Lễ cưới được chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) và Trung tâm khuyết tật Hoa Sen phối hợp tổ chức trong không khí thật đầm ấm, vui tươi và phấn khởi. Dẫu chỉ có bát nước chè xanh, gói bánh, kẹo được nhà chùa, các nhà hảo tâm quyên góp; lời ca, tiếng hát của cán bộ làm công tác văn hóa; nhà rạp được tổ chức thiện nguyện giúp đỡ từ tâm, nhưng đọng lại là sự ấm áp, tình thương yêu.

Trong niềm vui ngày trọng đại của cuộc đời, anh Mạnh xúc động chia sẻ: Bản thân tôi cũng như vợ không may mắn, hội ngộ trong ngôi nhà chung là Trung tâm khuyết tật Hoa Sen. Sinh ra trong khó khăn, chúng tôi không dám mơ có một đám cưới như bao người, nhưng thật kỳ diệu khi hôm nay chúng tôi đã có một ngày vui hạnh phúc đôi lứa của cuộc đời.

Anh Lê Công Mạnh và chị Nguyễn Thị Nhân đã rất hạnh phúc trong đám cưới của mình được tổ chức thật vui tươi, ấm áp ở chùa Chí Linh. Ảnh: Anh Tuấn

Bà Nguyễn Thị Nhung - Giám đốc Trung tâm khuyết tật Hoa Sen cho biết: Mạnh quê ở xã Nghi Lâm (Nghi Lộc) không may bị tai nạn chấn thương cột sống, không còn khả năng đi lại phải ngồi xe lăn. Năm 2017, khi Trung tâm khuyết tật Hoa Sen được thành lập, anh đã xin phép gia đình ở lại trung tâm để sinh hoạt, học nghề. Còn chị Nhân, quê ở xóm 15, xã Đồng Thành (Yên Thành), bị khô giác mạc bẩm sinh, thị giác kém, tai nghe cũng không rõ.

"Khi hai cháu thấy tâm đầu, ý hợp, hai bên gia đình cũng đồng ý; nhưng điều kiện kinh tế khó khăn nên tôi đã bàn với nhà chùa tổ chức hôn lễ cho 2 cháu. Cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân, đám cưới 2 cháu diễn ra thật đầm ấm, mong cho 2 cháu có sức khỏe, thương yêu, đỡ đần với nhau trong cuộc sống" - bà Nguyễn Thị Nhung cho biết thêm.

Mạnh không may bị tai nạn chấn thương cột sống, không còn khả năng đi lại phải ngồi xe lăn. Còn Nhân, bị khô giác mạc bẩm sinh, thị giác kém, tai nghe cũng không rõ. Ảnh: Anh Tuấn

"Quen nhau đã gần 1 năm khi cùng tham gia sinh hoạt và làm việc tại Trung tâm khuyết tật Hoa Sen. Làm chung lâu ngày, thấy anh Mạnh là người hiền lành, dẫu không đi lại được nhưng rất nghị lực hay giúp đỡ mọi người, nên em có tình cảm và muốn cùng anh đi hết chặng đường còn lại." - Chị Nguyễn Thị Nhân chia sẻ.

Đám cưới không có gì ngoài bát nước, gói bánh kẹo mà các phật tử nhà chùa quyên góp từ các mạnh thường quân, nhưng rất ấm áp, tươi vui.

Đại đức Thích Tuệ Minh - trụ trì chùa Chí Linh cho hay: Trước lúc bước vào hôn lễ, Mạnh và Nhân đã được nhà chùa tổ chức lễ hằng thuận, để được trang bị kỹ năng sống hòa thuận; cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc.

Tác giả: Anh Tuấn

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP