Số hóa

Ý nghĩa đầy bất ngờ về chữ "S" và "R" trên iPhone mới

Nhiều người dùng đã thắc mắc chữ S và chữ R trong iPhone XS và iPhone XR mang ý nghĩa gì và Phó chủ tịch cao cấp của Apple đã tiết lộ 1 lý do đầy bất ngờ.

Một trong những bí ẩn khó giải đáp nhất trong thế giới công nghệ đó chính là chữ S mà Apple đặt sau tên các thiết bị iPhone của mình kể từ khi ra mắt iPhone 3GS vào năm 2009 cho đến này. Đã từ lâu, câu hỏi S thực sự là gì vẫn chưa có lời giải.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch cao cấp của Apple về tiếp thị toàn cầu Phil Schiller, trong một cuộc phỏng vấn Engadget đã nói rằng chữ S mà công ty sử dụng thực chất không hẳn là có ý nghĩa cụ thể.

Lời giải thích của Phil Schiller bao gồm cả với chữ S trong các thiết bị iPhone XS và XS Max trong năm nay. Nhưng nếu nói đến iPhone XR, mọi thứ lại càng trở nên khó hiểu hơn. Vậy chữ R thì đại diện cho cái gì?

Schiller đã tiếp tục giải thích điều này bằng lời bình luận rằng: "Tôi yêu xe ô tô và những thứ gì đó tốc độ, và R và S là hai chữ cái được sử dụng để biểu thị cho những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt".

Điều này được cho là khá phù hợp trên thực tế, bởi các hãng xe như Porsche cũng thường gắn thêm các chữ cái vào tên các mẫu xe của mình và Mercedes Benz có cả dòng xe R và S-Class.

Như vậy, ý của Phil Schiller cho rằng, Apple chỉ là ngẫu nhiên sử dụng các chữ cái như vậy trên các thiết bị iPhone của mình cũng như các hãng xe khi đặt tên cho các mẫu xe mà họ sản xuất.

Trong quá khứ, ở thời điểm công bố iPhone 3GS, Schiller từng tự hào giải thích rằng "S đơn giản là viết tắt của tốc độ (speed), bởi vì đây là chiếc iPhone mạnh nhất, nhanh nhất mà chúng tôi từng làm ra".

Nhưng khi iPhone 4S ra mắt tròn hai năm sau đó, CEO Tim Cook từng giải thích rằng S là để nói về Siri, trợ lý ảo mới được giới thiệu của Apple.

Khi iPhone 5S và 5C ra mắt vào năm 2013, rồi iPhone 6S ra mắt vào năm tiếp theo, Apple đã ngừng giải thích về ý nghĩa thực sự của S và C.

Nhưng một lần nữa, khi Iphone SE đến tay người dùng, Schiller lại là người xác nhận rằng SE là viết tắt của "Special Edition" - phiên bản đặc biệt.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: iPhone XR , iPhone Xs

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP