Pháp luật

Yên Thành - Nghệ An: Cần nhanh chóng làm rõ vụ việc ông cụ 67 tuổi hiếp dâm cháu bé 12 tuổi

Theo tố cáo của gia đình Hoàng Thị Mỵ (trú tại thôn Lạc Thiện, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) thì cháu gái của bà N.T.T.L bị ông Bùi Đ. T. (trú tại xóm Thị Tứ, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dụ dỗ cháu L., cho cháu bánh kẹo để ăn và lợi dụng quan hệ tình dục nhiều lần. Thậm chí ông T. còn quay video clip sau đó bị phát tán trên mạng.

Theo đơn bà Hoàng Thị Mỵ, sinh năm 1963 (có hộ khẩu thường trú tại thôn Lạc Thiện, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) thì bà có con gái là N. T. L. Năm 2008, N. T. L. sinh cháu N. T. T. L, lúc cháu được 6 tháng tuổi, chị L. gửi cháu lại cho bà Mỵ nuôi dưỡng, chăm sóc để tiếp tục đi làm ăn xa nhà.

Đơn thư của bà Hoàng Thị Mỵ

Dưới sự chăm sóc, nuôi dưỡng của bà My, cháu L. ngoan ngoãn hiền lành, được anh em, hàng xóm láng giềng yêu mến. Hiện nay cháu đang học lớp 7. Cuộc sống đang yên lành của bà Mỵ đã bị đảo lộn, bà bàng hoàng, căm phẫn khi được bà con trong thôn Lạc Thiện báo tin cháu L. có ảnh khỏa thân và xuất hiện trong video clip được quay lúc quan hệ tình dục với 1 người đàn ông.

Hình ảnh, video clip trên được lan truyền qua điện thoại vào khoảng 13h ngày 12/9/2020 đã cho thấy cháu L. không mảnh vải che thân, có 1 người đàn ông đang thực hiện hành vi đồi bại vô nhân tính với cháu L.

Sau khi xem đoạn video trên, bà Mỵ gặng hỏi cháu L. nhưng cháu không nói cùng với đó là thái độ hết sức hoảng loạn. Sau khi đấu tranh tư tưởng, động viên thì cháu đã cho biết, người đàn ông trong video là ông Bùi Đ. T., hiện trú tại xóm Thị Tứ, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cháu L. khai nhận, ông T. đã dụ dỗ cháu, cho cháu bánh kẹo để ăn và nhiều lần quan hệ tình dục với cháu.

Sau mỗi lần quan hệ, ông T. đe dọa không được báo cho người nhà hay bất kỳ ai. Nếu việc trên bại lộ thì ông T. sẽ cho mọi người biết cháu L. ăn trộm tiền, bánh kẹo nhà ông T.

Theo cháu L., ông T. đã quan hệ tình dục với cháu khoảng 5 lần và lần nào ông T. cũng dọa cháu L., nếu cháu L. kể với gia đình.

Trong lúc quan hệ, ông T. đã dùng điện thoại quay video, khiến video phát tán, lan truyền không thể kiểm soát. Cháu L. còn cho biết, thời điểm cháu đang học lớp 4, ông T. là bảo vệ của Trường tiểu học xã thường xuyên cho cháu L. kẹo, sau đó sàm sỡ cháu cho đến ngày hãm hiếp.

Sau khi video bị phát tán, cháu L. đã có ý định tự tử nhưng được người dân phát hiện kịp thời, hiện nay tinh thần cháu rất hoang mang và hoảng loạn trước áp lực dư luận.

Trao đổi với Thượng tá Phạm Ngọc Cảnh - Trưởng công an huyện Yên Thành về vụ việc này, ông Cảnh cho biết: Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành xử lý.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Ngọc, Trưởng Văn phòng luật sư Luật Ngọc – Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An, ông Ngọc cho biết: Hành vi dụ dỗ, ép buộc và đe dọa cháu L. của đối tượng T. để quan hệ tình dục với một đứa trẻ 12 tuổi là một hành vi đồi bại vô nhân tính, trái với luân thường, đạo lý, đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật liên quan đến quyền trẻ em và pháp luật hình sự.

Về khoa học, các em gái dưới 13 tuổi chưa phát triển một cách toàn diện về thể chất, cũng như chưa có những kiến thức về mặt sinh học và xã hội. Do đó, không thể lường trước được hậu quả của việc bị xâm hại trong độ tuổi này, ngoài tổn hại về thân thể, sức khỏe thì cháu L. còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt tinh thần.

Hành vi của đối tượng T. có dấu hiệu phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” với tình tiết định khung tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên, quay lại video khiến video bị phát tán… Đối với hành vi của này, đối tượng T. có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 theo quy định tại khoản 2, Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Tác giả: Cẩm Tú

Nguồn tin: Khoe365.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: hàng xóm , hiếp dâm , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP