Pháp luật

'Yêu thật lòng' em gái, nhưng máu lừa đảo nổi lên lại giả mạo bác sĩ, chiếm đoạt tài sản của chị gái người yêu

Ngày 2/4, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hào (SN 1994, trú tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hào mua quần áo bác sỹ và làm giả 1 căn cước công dân mang tên Nguyễn Hoàng Anh (SN 1987) cùng thẻ bác sỹ mang tên Nguyễn Hoàng Anh - chức vụ Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198. Sắm xong trang phục, Hào chụp ảnh đăng trên mạng xã hội facebook cá nhân tên "Độc bước" (Người lạnh lùng) để tạo lòng tin. Tiếp đó, Hào tham gia vào nhóm "Hội độc thân" với mục đích tìm những "quý cô" nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 12/2020, Hào quen biết với chị Đ. T. T. (SN 1988, quê Hà Giang) sau đó 2 bên nảy sinh tình cảm.

Tại cơ quan công an, Hào nói có yêu T thật lòng. Sau khi lên nhà chị T chơi, Hào có gặp chị Đ.T. Ng (chị gái của T). Quá trình trò chuyện, Hào biết chị Ng có con bị bệnh ung thư máu. Khi đó, Hào giới thiệu bản thân là Trưởng khoa ngoại và có khả năng lo thủ tục cho cháu ra nước ngoài để chữa khỏi. Nghe Hào nói, chị Ng tưởng gặp được quý nhân nên tin tưởng.

Chân dung đối tượng Hào tại CQCA. Ảnh:TL

Tin lời Hào bịa ra, chị Ng vay mượn đưa cho Hào 30 triệu đồng, gọi là tiền chi phí làm bảo hiểm đi nước ngoài. Sau đó, Hào cùng T về phòng trọ tại quận Cầu Giấy sinh sống. Để tạo lòng tin, trong những lần chuyển tiền Hào yêu cầu chị Ng chuyển tiền vào tài khoản của T. Coi nạn nhân như mỏ vàng không đáy, Hào liên tiếp yêu cầu nạn nhân chuyển tiền.

Thấy chuyển nhiều tiền mà công việc không tiến triển, gia đình chị Ng sinh nghi và báo công an phường Trung Hòa (Cầy Giấy). Lập tức cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ đối tượng Hào.

Tại cơ quan Công an, Hào khai đã chiếm đoạt gần 240 triệu đồng của chị Ng. "Toàn bộ số tiền chiếm đoạt em đã sử dụng hết vào đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Em và T đi du lịch 7 ngày hết 100 triệu đồng", Hào nói về việc "đốt tiền". Tại cơ quan công ai, khi được hỏi, Hào cho biết, hắn bỏ học từ năm lớp 9, sau thời gian lang bạt, Hào gây ra 2 vụ lừa đảo và phải chịu án 18 tháng tù.

Hào nói rằng, bản thân có tình cảm thật với T. Ban đầu không có ý định lừa đảo. Tuy nhiên sau khi "chém gió" với chị gái của người yêu thì máu lừa đảo lại nổi lên. "Lần này chắc em đi tù lâu mới được ra, chỉ thương mẹ em bị bệnh ở nhà. Bố biết chuyện cũng lo cho em. Bố nói sẽ lo khắc phục 1 phần hậu quả cho gia đình bị hại để được giảm án", đối tượng Hào nói.

Tác giả: N.Hằng

Nguồn tin: giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP