Thế giới

'Yêu tinh' nước Pháp bị cáo buộc giết cô bé 9 tuổi

'Yêu tinh vùng Ardennes' Michel Fourniret bị vợ cũ cáo buộc cưỡng hiếp và giết Estelle Mouzin, cô bé 9 tuổi mất tích năm 2003, gây chấn động nước Pháp.

Estelle Mouzin bị mất tích ở Guermantes, cách phía đông thủ đô Paris gần 30 km, hôm 9/1/2003 khi trên đường từ trường về nhà. Xác của cô bé cho tới giờ vẫn chưa được tìm thấy.

Trong tuyên bố mới nhất, Monique Olivier, vợ cũ của Fourniret và là người đang thụ án tù chung thân vì đồng lõa giết người, cáo buộc chính ông là người bắt cóc nữ sinh Mouzin. Olivier nói với cảnh sát rằng Fourniret đã đưa cô bé 9 tuổi đến căn nhà của ông ta ở Ville-sur-Lumes, vùng Ardennes, phía đông bắc Pháp, sau đó nhốt, cưỡng hiếp và bóp cổ Mouzin, theo Richard Delgenes, luật sư của Olivier.

"Các cuộc điều tra phải được tiến hành để tìm ra thi thể ở đâu", Delgenes nói.

Michel Fourniret (trái) trên xe áp tải rời tòa án ở Pháp năm 2008. Ảnh: AFP.

Trước đó, Fourniret, 77 tuổi, bắt đầu thụ án tù chung thân vào tháng 5/2008 vì giết chết 7 cô gái và phụ nữ trẻ. Ông ta cuối năm ngoái bị buộc tội liên quan tới vụ mất tích của Mouzin, sau khi vợ cũ tung bằng chứng mâu thuẫn với chứng cứ ngoại phạm của ông. Olivier cũng bị buộc tội đồng lõa trong vụ Mouzin mất tích.

Hồi tháng 3, Fourniret, người được gọi là "Yêu tinh vùng Ardennes", gây bối rối cho cảnh sát khi thừa nhận "một người không còn ở đó là lỗi của tôi", và nói rằng thi thể có thể ở Ardennes. Tuyên bố này đã khiến cảnh sát lập tức mở cuộc tìm kiếm ở ngôi nhà cũ của ông ta nhưng không có kết quả.

Fourniret bị coi là nghi phạm lần đầu tiên năm 2006. Các thám tử đã tìm thấy ảnh của Mouzin trong máy tính của ông ta và chiếc xe tải màu trắng giống chiếc ông ta từng lái tại khu vực cô bé mất tích. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bằng chứng ADN của Fourniret.

Fourniret nhiều lần khẳng định không liên quan tới vụ mất tích Mouzin và cho biết ông ở nhà tại Sart-Custinne, miền nam nước Bỉ, giáp biên giới Pháp, vào ngày cô bé mất tích. Nhưng tháng 11 năm ngoái, vợ cũ Fourniret cho biết bà đã gọi điện thoại từ nhà của ông ta vào ngày hôm đó, mâu thuẫn với chứng cứ ngoại phạm đưa ra trước đó.

Fourniret cũng bị buộc tội giết Joanna Parrish, nữ sinh người Anh 20 tuổi tại Đại học Leeds. Xác Parrish được tìm thấy ở sông Yonne, gần thành phố Auxerre, Pháp năm 1990, một ngày sau khi được báo mất tích. Sau nhiều năm chối tội, kẻ giết người hàng loạt Fourniret cuối cùng đã thừa nhận hành vi giết người vào tháng 2/2018.

Tác giả: Thanh Tâm

Nguồn tin: Báo Vnexpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP