Tin trong tỉnh

13.413 người về Nghệ An từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi

Tỉnh Nghệ An có 13.413 trường hợp đi về từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hiện những người này đều được khuyến cáo cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe chặt chẽ hoặc được cách ly tại cơ sở y tế.

Chiều 4-8, Sở Y tế tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến để bàn các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo ngành y tế Nghệ An, qua rà soát, tỉnh này có 13.413 các trường hợp đi về từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Đến nay, những người này đều được khuyến cáo cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe chặt chẽ hoặc được cách ly tại cơ sở y tế.

Qua rà soát, phân luồng, ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho 500 trường hợp tiếp xúc gần, có mặt cùng thời điểm với bệnh nhân mắc Covid-19 và các trường hợp về từ vùng dịch có các triệu chứng nghi ngờ, hiện tất cả các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, chủ trì Hội nghị - Ảnh: Trung tâm truyền thông y tế

Tại hội nghị, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, đề nghị các đơn vị y tế tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trong biện pháp phòng chống Covid-19, tuyết đối không được lơ là, chủ quan; kiện toàn lại 5 đội phản ứng nhanh, quy trình phân cấp lấy mẫu, khởi động một cách đồng bộ, xây dựng phương án trong phòng chống Covid-19...

Tăng cường triển khai công tác rà soát, xác minh thông tin, lập danh sách, thực hiện điều tra dịch tễ ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến các trường hợp trở về từ vùng dịch, trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh; phân loại đối tượng, tổ chức cách ly phù hợp và phối hợp.

Các trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đang được giám sát chặt chẽ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu, vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 kịp thời. Tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Ngoài ra, cần phối hợp Trung tâm Y tế các huyện công tác rà soát, xác minh thông tin, lập danh sách, thực hiện điều tra dịch tễ đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch; tổ chức lấy mẫu, hướng dẫn Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19; trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn theo đúng quy định.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP