Tin trong tỉnh

Nghệ An cách ly tập trung 21 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 435

Trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-COV-2, nữ bệnh nhân đã về thăm quê ở Nghệ An, hiện 9 trường hợp đã được cách ly.

Tối ngày 28/7, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết qua rà soát hiện tại đơn vị đã đưa 21 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 435 đến Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu để cách ly tập trung theo dõi. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nói trên.

Ảnh minh họa

Hiện tại Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 29 tuổi để thực hiện cách ly theo dõi.

Hơn 1 tuần, trước khi được phát hiện dương tính với virus SARS-COV-2 nữ bệnh nhân 435 đã về quê tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thăm người thân. Những trường hợp được cách ly là những người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân 29 tuổi vào thời điểm người này về thăm quê.

Ngày 20/7 người phụ nữ này trở lại Đà Nẵng, đến ngày 26/7, trong lúc làm việc tại khoa Y học cổ truyền, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo BCĐ huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Khẩn trương đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung, đồng thời tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách ly kịp thời./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Covid 19 , cách ly , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP