Tin trong tỉnh

Nghệ An: Cách ly tập trung khẩn cấp 9 người ở xã An Hòa (Quỳnh Lưu) tiếp xúc gần với bệnh nhân số 435

Vào chiều tối nay (28/7), Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện cách ly tập trung khẩn cấp đối với 9 công dân để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid - 19 của tỉnh. Đây là những người trước đó đã có tiếp xúc gần với một phụ nữ từ Đà Nẵng trở về quê thăm gia đình tại xã An Hòa vào ngày 19/7.

Ngày 20/7 người phụ nữ này trở lại Đà Nẵng. Đến ngày 26/7, trong lúc làm việc tại khoa Y học cổ truyền, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo BCĐ huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Cùng với đó, chỉ đạo khẩn trương đưa 9 người tiếp xúc gần đã xác định đi cách ly tập trung thì tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách ly kịp thời.

Ngay trong buổi tối, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 tỉnh cũng tổ chức cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu để lên các phương án đối phó với các tình huống cụ thể phát sinh, nếu có.

Tác giả: An Duyên

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP