Tin trong tỉnh

15 doanh nghiệp ở TP Vinh đang nợ tiền thuê đất trên 6 tỷ đồng

Theo Chi cục Thuế TP Vinh (Nghệ An) đến ngày 31/7/2020 trên địa bàn TP Vinh có 15 doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất với tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng.

TP Vinh - đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm kinh tế của tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung Bộ. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đến Vinh sản xuất, kinh doanh, buôn bán làm ăn.

Đặc biệt trong nhiều năm qua tỉnh Nghệ An có nhiều chính sách mời gọi đầu tư. Do đó trên địa bàn TP Vinh đã có gần 80 doanh nghiệp đầu tư xây dựng Khu đô thị mới, Khu chung cư. Các dự án này đã làm cho TP Vinh thay đổi bộ mặt khang trang, đẹp, hiện đại hơn.

Danh sách doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất trên địa bàn TP Vinh đến ngày 31/7/2020.

Trong thời gian qua Chi cục Thuế TP Vinh, phối hợp với các ngành chức năng trong TP thu tiền thuê đất các doanh nghiệp tương đối quyết liệt, nên đạt được kết quả đáng mừng. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp nợ tiền thuê đất lớn. Điển hình có Cty TNHH Hà Dung còn nợ hơn 1,7 tỷ đồng; Cty CP Bao bì Toàn Thắng hơn 748 triệu đồng; Cty CP Thạch Sơn Thảo hơn 718 triệu đồng…

Có 4 doanh nghiệp còn nợ từ trên 300 triệu đồng đến trên 400 triệu đồng. Trong số doanh nghiệp này có Cty CP Đầu tư XD và giáo dục mầm non Nắng Mai đang nợ hơn 460 triệu đồng, các doanh nghiệp còn lại nợ trên 100 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng. Trong những doanh nghiệp này có Cty CP TM Phát Lộc Sơn nợ hơn 288 triệu đồng.

Trong các doanh nghiệp nợ trên có 10 doanh nghiệp hiện nay không còn hoạt động như địa chỉ đã đăng ký với cơ quan chức năng. Như Cty TNHH Hà Dũng; Doanh nghiệp TN Sơn Hà; Cty TNHH Thương Thắng; Cty CP đầu tư và khai thác khoảng sản Tân Phát; Cty TNHH khai thác và chế biến khoảng sản siêu trắng; Cty CP XD Sơn Huy, Cty TNHH khai thác và kinh doanh khoáng sản Nguyên Phát; Cty CP Thạch Sơn Thảo; Cty CP bao bì Toàn Thắng; Cty CP thương mại Phát Lộc Sơn. Các ngành chức năng ở TP Vinh xác định đây là nợ khó đòi.

Từ nay đến cuối năm 2020, Chi cục Thuế TP Vinh và các ngành chức năng tiếp tục vận động tuyên truyền, tích cực gặp gỡ các doanh nghiệp trên để thu tiền thuế còn nợ. Những doanh nghiệp kinh doanh phát triển, cố tình không nộp tiền thuê đất phải dùng biện pháp yêu cầu thực hiện nghĩa vụ và chấp hành nghiêm pháp luật.

Tác giả: Hải Hưng

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP