Xã hội

16 cán bộ y tế Nghệ An đến Đà Nẵng tham gia chống dịch

Lúc 17 giờ 30 chiều 20-8, đoàn công tác gồm 16 bác sĩ, kỹ thuật viên y tế tỉnh Nghệ An đã đến “tâm dịch” Đà Nẵng, sẵn dàng cùng với TP chống dịch. Sau khi di chuyển bằng xe ô tô từ Nghệ An vào Đà Nẵng, các cán bộ y tế đều khỏe mạnh.

Đoàn gồm 16 y bác sĩ tỉnh Nghệ An đến Đà Nẵng lúc 5 giờ 30 ngày 20-8.

Trước buổi xuất quân, Đoàn công tác đã có những giây phút xúc động chia tay gia đình để lên đường vào Đà Nẵng, cùng lời hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, hết dịch mới trở về. Hiện tại, các y bác sĩ được bố trí vào 1 khách sạn trên đường Lê Duẩn để nghỉ ngơi.

Sau khi đặt chân xuống Đà Nẵng các y bác sĩ đều khỏe mạnh và được bộ trí vào 1 khách sạn trên đường Lê Duẩn để nghỉ ngơi.

Bác sĩ Trịnh Xuân Nam – Trưởng Đoàn công tác cho biết, Đoàn công tác gồm những y bác sĩ có kinh nghiệm đến từ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế tỉnh Nghệ An. Các cán bộ y tế đều đồng lòng tự nguyện xung phong vào Đà Nẵng chống dịch. Hiện tại, Đoàn công tác gồm 16 y bác sĩ, gồm: 2 bác sĩ hồi sức cấp cứu, 2 bác sĩ truyền nhiễm, 2 bác sĩ xét nghiệm, 4 kỹ thuật viên sinh hóa, 3 kỹ thuật viên vi sinh và 3 kỹ thuật viên huyết học đều có chuyên môn tốt.

Bác sĩ Trịnh Xuân Nam cho biết, 16 y bác sĩ đều có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt.

1 số y bác sĩ “9X” không ngại khó khăn, gian khổ sẵn sàng vào vùng “tâm dịch” để chống dịch.

16 cán bộ y tế tỉnh Nghệ Ăn sẵng sàng hỗ trợ các y bác sĩ Đà Nẵng chiến thắng dịch bệnh.

“Tuy lực lượng y bác sĩ vào Đà Nẵng không nhiều, tuy nhiên, với trình độ và kinh nghiệm nhiều năm công tác, chúng tôi sẽ cố gắng cùng với đội ngũ cán bộ y tế tại đây chống dịch và thắng dịch. Hy vọng, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được khoanh vùng và đẩy lùi, đến khi nào thành phố hết dịch, chúng tôi mới thôi nhiệm vụ trở về”, Bác sĩ Trịnh Xuân Nam chia sẻ.

Tác giả: Ngọc Quốc

Nguồn tin: cadn.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP