Tin trong tỉnh

2 tháng, hơn 600 tàu cá Quỳnh Lưu được đăng kiểm

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 6/2018, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã tổ chức đăng ký đăng kiểm được 614/730 tàu thuyền trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Ngư dân huyện Quỳnh Lưu chủ động sửa chữa các sự cố của máy móc trên tàu thuyền. Ảnh Xuân Hoàng

Theo số liệu của Chi cục Thủy sản Nghệ An, trong hơn 1 tháng (từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 6/2018) Chi cục thành lập 3 tổ xuống địa bàn các xã ven biển của huyện Quỳnh Lưu phối hợp với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng để đăng ký, đăng kiểm tàu thuyền cho ngư dân.

Tại các địa phương, Chi cục Thủy sản đã truyền truyền, vận động bà con ngư dân tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ triển khai đăng ký, đăng kiểm. Kết quả, sau hơn 1 tháng, các tổ đã đăng ký, đăng kiểm được 614/730 tàu tại các xã: Tiến Thủy, Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ, Sơn Hải và An Hòa của huyện Quỳnh Lưu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng đăng ký, đăng kiểm tàu thuyền, bà con ngư dân cần neo đậu tàu thuyền ngay tại bến cảng. Ảnh: Xuân Hoàng

Để đảm bảo an toàn tàu thuyền cho ngư dân bám biển, thời gian tới, Chi cục Thủy sản Nghệ An tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận tuyên truyền, vận động bà con ngư dân neo đậu tàu thuyền, tạo điều kiện cho cơ quan chức năng tiến hành đăng ký, đăng kiểm chất lượng cho 100% tàu thuyền./.

Tác giả: Xuân Hoàng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP