Du lịch

25 đầu bếp nổi tiếng sẽ có mặt tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

Dự kiến sẽ có 100 gian hàng tham gia Festival gồm khu vực Văn hóa ẩm thực quốc tế; khu vực Văn hóa ẩm thực các vùng, miền trong nước và khu vực Văn hóa ẩm thực Nghệ An.

Ngày 13/6, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam chủ trì buổi họp bàn về triển khai các nội dung tổ chức Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Du lịch đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019.

Festival dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 21/7 với quy mô khoảng 100 gian hàng, gồm khu vực Văn hóa ẩm thực quốc tế (15 - 20 gian); khu vực Văn hóa ẩm thực các vùng, miền trong nước (40 - 45 gian); khu vực Văn hóa ẩm thực Nghệ An (30 - 45 gian) và không gian hoạt động đồng hành (quảng diễn, giới thiệu và trải nghiệm các món ăn đặc trưng…).

Lãnh đạo Sở Du lịch và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị liên quan. Ảnh: Công Kiên

Đây là hoạt động nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự. Tạo cơ hội thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời, kết hợp trưng bày các món ẩm thực truyền thống của địa phương gắn với quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi bật của Nghệ An.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành và địa phương đã có những ý kiến đóng góp về việc bố trí, sắp xếp các gian hàng; bố trí nguồn kinh phí; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, quảng bá để tạo sức lan tỏa; cấp phép tổ chức các hoạt động; quy mô các gian hàng; bảo quản các món ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phương án đảm bảo nguồn điện; đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống cháy nổ…

Các món ăn từ lươn Xứ Nghệ không thể thiếu trong Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019. Ảnh: Trung tâm XTDL tỉnh

Phát biểu tại cuộc họp, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cam kết sẽ tư vấn để Festival đảm bảo tính độc đáo, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa; thu hút đông đảo du khách. Đồng thời, giới thiệu các doanh nghiệp hội viên đồng hành tham gia, đảm bảo tính chuyên nghiệp, đặc biệt có sự tham gia của 25 đầu bếp nổi tiếng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo đề nghị các sở, ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác phối hợp, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao, làm việc với các hãng hàng không hỗ trợ vé máy bay cho các đoàn về tham gia...

Tác giả: Công Kiên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP