Từ ngày 17 - 21/7/2019, tại TP Vinh sẽ diễn ra Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019. Theo đó, Fastival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế sẽ được tổ chức trong 5 ngày từ 17/7 đến ngày 21/7/2019 tại Công viên Trung tâm số 1 Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với khoảng 100 gian hàng.
Hội chợ ẩm thực miền Tây Nghệ An. Ảnh: Quang Dũng, Báo Nghệ An |
Trong đó, khu vực Văn hóa Ẩm thực Quốc tế có khoảng 15 – 20 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực các vùng miền trong cả nước có khoảng 40 -45 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực Nghệ An có khoảng 35 – 40 gian hàng. Ngoài ra còn có không gian hoạt động đồng hành như: không gian quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng của Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước và một số nước trên thế giói; không gian Lễ hội bia; không gian trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại Việt Nam…
Ngoài ra có không gian hoạt động đồng hành gồm: Quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm các món ăn đặc trưng quốc tế, Việt Nam, xứ Nghệ; Lễ hội bia; Trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại Việt Nam; giới thiệu và quảng diễn sản phẩm nghề truyền thống phục vụ du lịch của nghệ nhân xứ Nghệ.
Các nội dung trọng tâm để chuẩn bị cho Festival gồm: Tổ chức tuyên truyền, quảng bá cho Festival; xây dựng kịch bản cho chương trình Lễ khai mạc; Trưng bày, giới thiệu, chế biến món ăn đặc trưng Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước, các nước Asean và một số nước trên thế giới phục vụ du khách; tổ chức quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng của Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước và một số nước trên thế giới; tổ chức gala vinh danh và tôn vinh Nghệ nhân văn hóa ẩm thực Việt Nam, tỉnh Nghệ An và các tỉnh thành trong nước về tham dự Festival; tri ân các nhà tài trợ…
Thông qua việc tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế… phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự; làm đa dạng, phong phú thêm các sự kiện văn hóa, du lịch tỉnh Nghệ An năm 2019 nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh; đồng thời tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ…
UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức các nội dung hoạt động đa dạng, phong phú; công tác tổ chức phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Các gian hàng phải được thiết kế đẹp, thể hiện nét thẩm mỹ trong văn hóa ẩm thực, gắn với hình ảnh, đặc trưng điểm đến du lịch của địa phương, vùng miền. Các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.
Tác giả: Thủy Bích
Nguồn tin: Báo Tổ quốc