Tin trong tỉnh

3 người phụ nữ buôn bán ở đền Ông Hoàng Mười nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi xuất hiện ca nhiễm là người buôn bán tại khu vực đền Ông Hoàng Mười, những người bán hàng tại đây được xét nghiệm và có thêm 3 ca mắc.

Tối 22/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 47 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong 12 giờ qua. Trong đó có 5 ca cộng đồng tại huyện Hưng Nguyên, TP. Vinh, Quỳ Hợp. 42 ca còn lại đã được cách ly từ trước.

Cụ thể, trước đó cơ quan chức năng phát hiện tại khu vực buôn bán ở đền Ông Hoàng Mười (trú xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An) có người nhiễm SARS-CoV-2. Những người buôn bán tại khu vực này được lấy mẫu xét nghiệm và ghi nhận thêm 3 người nhiễm.

Bên trong phòng xét nghiệm Covid-19

Cụ thể, 3 trường hợp này là chị T.T.N. (SN 1993. trú xóm Xuân Tân, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên); N.T.L. (SN 1987. trú xóm 1, Hưng Thịnh, Hưng Nguyên); P.T.N. (SN 1987. trú khối 1, phường Lê Lợi, TP Vinh).

2 ca nhiễm cộng đồng còn lại là T.H.D. (SN 1985, trú xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp). Ngày 21/11, bệnh nhân D. thấy sốt nhẹ, đau họng nên đến phòng khám Đoàn Kết làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định.

Chị N.T.H. (SN 1996. trú xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên). Bệnh nhân làm việc tại Công ty INNOVA (Hưng Tây, Hưng Nguyên). Ngày 21/11, bệnh nhân đến BV Sản Nhi làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3.723 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đã có 2.868 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Tối 22/11, tỉnh Nghệ An cũng đã có công văn về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, bắt đầu từ 0h ngày 23/11, các hoạt động trong nhà (trừ dạy học) không quá 30 người và không quá 100 người đối với người đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc giấy xét nghiệm còn hiệu lực. Tổ chức cưới, đám tang có giám sát của chính quyền.

Về hoạt động ngoài trời không quá 45 người và không quá 150 người nếu đã tiêm đủ liều vắc xin. Các hoạt động quán ăn, nhà hàng giảm 30% lượng khách cùng 1 thời điểm. Các cơ sở thẩm mỹ, mát xa, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, điện tử phải ngừng hoạt động. Các cơ sở làm tóc phải 100% người lao động phải tiêm đủ liều vắc xin.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP