Xã hội

3 người tử nạn trên sông: Tháng sau đám cưới giờ thành đám tang!

Liên quan vụ 3 người đuối nước trên sông Tiền, người nhà nạn nhân cho biết, gia cảnh nhà ai cũng nghèo khó và éo le. Anh Minh và chị Út là vợ chồng sắp cưới, đã dự định tháng sau làm đám cưới.

Anh Minh được đưa về Bến Tre an táng.

Ba nạn nhân trong vụ tai nạn hi hữu "vợ té sông, chồng và bạn nhảy xuống cứu khiến cả 3 cùng tử vong" ngày 23/3 đã được đưa về quê làm lễ an táng.

Danh tính các nạn nhân gồm anh Phan Thanh Minh (28 tuổi, ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), vợ sắp cưới là chị Kiến Thị Út (30 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long) và bạn của anh Minh là anh Huỳnh Ngọc Thạch (37 tuổi, ngụ huyện Ba Tri). Cả ba người cùng bị đuối nước khi đang lái ghe đi mua rơm vào chiều 20/3.

Người nhà chị Út cho biết, chị đã qua một lần đò, đang nuôi 2 con nhỏ. Bố chị đã mất, chị gánh vác nuôi mẹ già và 2 con thơ.

Còn anh Minh chồng sắp cưới của chị Út là người hiền lành sống thân thiện với mọi người. Anh chuyên nghề buôn rơm các tỉnh, một tháng chỉ về nhà mấy ngày.

Mẹ và con trai anh Minh. Cháu bé còn nhỏ, chưa thấm hết nỗi đau mất cha.

Ông Phan Thanh Liêm - bố anh Minh cho biết, từ năm 20 tuổi, anh Minh đã được tin tưởng giao cho một chiếc ghe để đi buôn rơm. Những người được anh thuê đi cùng đều là bạn bè thân thiết quanh vùng, từ trước đến nay chưa xảy ra xích mích gì.

Bà Lê Thị Hạnh mẹ anh Minh đau đớn ngất lên ngất xuống bên cỗ quan tài con trai. Bà cho biết, anh Minh cũng từng đổ vỡ trong hôn nhân nên bây giờ chăm chỉ làm ăn và rất yêu thương chị Út. "Chúng nó định sang tháng cưới, vậy mà…", bà Hạnh nghẹn ngào.

Bà Hạnh cho biết thêm, gia đình bà đã sang nói chuyện với gia đình chị Út, tính sang tháng làm đám cưới cho con trai. "Thằng Minh bảo rằng muốn sắm sanh mấy thứ trước khi cưới nên cố đi thêm chuyến hàng, nào ngờ lại như vậy", bà Hạnh nói.

Đoạn sông nơi tìm thấy thi thể các nạn nhân.

Nằm trong lòng bà nội, con trai anh Minh chẳng hiểu hết nỗi đau đang ập tới. Bé vẫn ăn uống, vui cười. Càng nhìn đứa cháu ngây thơ, bà Hạnh càng không thể ngừng khóc.

Bố anh Minh cho biết vì gia đình có điều kiện hơn nhà anh Thạch nên sau khi lo xong hậu sự cho con trai, gia đình ông sẽ hỗ trợ gia đình anh Thạch lo hậu sự. Gia đình ông cũng mong muốn cùng chung tay tổ chức đám tang cho cô con dâu chưa kịp về nhà chồng.

"Gia đình tôi dự định ngày mai sẽ sang nhà mẹ của Út để động viên tinh thần và hỗ trợ một phần kinh tế. Gia đình tôi quý Út và thương Út, dù chưa cưới nhưng đã coi là dâu con trong nhà. Nếu đằng nhà Út chấp nhận thì chúng tôi sẽ xin đưa 2 đứa bé về nuôi", ông Liêm chia sẻ.

Tác giả: Nguyễn Cường

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP