Bạn cần biết

5 loại hoa nên chưng bàn thờ ngày vía Thần Tài

Dưới đây là 5 loại hoa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc... gia chủ nên đặt trên bàn thờ Thần Tài.

Mẫu đơn

Loại hoa đầu tiên được các gia chủ ưa chuộng sử dụng trên bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa đó chính là mẫu đơn.

Mẫu đơn biểu trưng cho sự phồn thịnh, quý phái. Do đó, chưng hoa mẫu đơn lên bàn thờ Thần Tài sẽ mang ý nghĩa hạnh phúc, thịnh vượng.

Cúc vàng

Trong trường hợp không có hoa mẫu đơn, gia chủ có thể ưu tiên lựa chọn hoa cúc vàng.

Hoa cúc vàng là biểu tượng cho sự sung túc phú quý. Hoa cúc là thuộc hành Kim, tức là kim tiền. Do đó, nếu gia chủ đang cần tìm một loài hoa để cúng trên bàn thờ Thần Tài, gia tiên thì cúc vàng rất phù hợp, giúp cầu tài lộc.

Đồng tiền


Loại hoa này có ý nghĩa mang tài lộc đến với gia chủ. Hoa đồng tiền còn có ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ, mong một năm mới an lành.

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng. Mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn; màu cam mang đến sự vui tươi, rực rỡ...

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn còn được gọi là hoa dơn, hoa lan kiếm. Loài hoa này được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu, mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Hoa lay ơn cũng có nhiều màu khác nhau, thích hợp để bày lên bàn thờ ông Địa, Thần Tài vì ý nghĩa may mắn, xua đuổi điểm xấu.

Thủy tiên

Thủy tiên là một trong những loại hoa xuất hiện phổ biến trong ngày Tết của người miền Bắc. Loại hoa này được nhiều người ví như “chén ngọc, đũa ngà”. Ưu điểm của thủy tiên là có hình thức đẹp, sinh động mang đến sức sống và sinh khí cho bàn thờ nhà bạn.

Không những thế, thủy tiên còn đại diện cho khí chất thanh cao, nhẹ nhàng, nhã nhặn phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên ưu tiên sử dụng những loại hoa có màu đỏ và vàng. Đây là 2 màu sắc tượng trưng cho nhà Phật giúp tạo nên sự trang nghiêm cho bàn thờ Thần Tài.

Chọn hoa cắm bàn thờ không nên lựa những bông đã nở to mà ưu tiên hoa có nhiều nụ, lá xanh tươi sẽ đẹp hơn.

Những loại hoa nên tránh bày trên bàn thờ Thần Tài

Cúc vạn thọ: Đây là loài hoa tượng trưng cho sự đau thương, mất mát, tuyệt vọng. Hoa có mùi nồng, khó ngửi. Trong khi đó, ban thờ Thần Tài là nơi trang nghiêm, trang trọng nên sử dụng loại hoa có mùi hương thanh nhã và nhẹ nhàng.


Hoa ly: Đây là loại hoa đẹp và có mùi thơm nhưng nên hạn chế sử dụng ở bàn Thần Tài có ý nghĩa vì không khác nào đang cầu cho sự ly tán, chia ly.

Hoa phong lan: Hoa Phong Lan là loài hoa rất đẹp và nhẹ nhàng, thanh nhã. Nhưng theo như quan niệm trong dân gian người ta quan niệm chữ “Phong” trong Phong Lan có nhiều ý nghĩa không thích hợp để bài trí trên bàn thờ Thần Linh.

Hoa nhài: Hoa nhài có hương thơm dịu dàng, biểu trưng cho sự trong trẻo, tinh khôi nhưng lại là quan niệm không thích hợp để thờ Phật hay Thần Tài.

Các loại hoa râm bụt, cúc áo: Không nên bày trí trên ban thờ vì mang những cái tên không đẹp, ý nghĩa không thích hợp để thờ cúng trên ban Thần Tài-Thổ địa

* Thông tin mang tính tham khảo!

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP